March 31, 2023

ผู้จัดการ ทีมหงส์แดง ดีใจในที่สุดก็กลับมาชนะได้ในพรีเมียร์ลีก

1 min read
ทีมหงส์แดง

เกมกีฬามีขึ้นย่อมมีลงก็เหมือนกับทีมฟุตบอลทีมหนึ่งหรือนักเตะคนหนึ่งที่ในฤดูกาลก่อนอาจจะเล่นฟุตบอลระดับเทพ แต่ในฤดูกาลนี้กลับกลายเป็นว่าเล่นฟุตบอลไม่ออกเสียอย่างนั้น สถานการณ์ดังกล่าวมันเกิดขึ้นแล้วกับ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งในฤดูกาลที่แล้วพวกเขาเกือบจะกลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษแบบไร้พ่ายไปแล้วถ้าไม่เกินไปแพ้บางนัดเสียก่อน  แต่จะถึงยังงั้นพวกเขาก็คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่รอคอยมานานกว่า 30 ปีได้สำเร็จ หากแต่พอมาในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ผลงานไม่ค่อยน่าประทับใจแฟนบอลสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการที่หงส์แดงแพ้ในบ้านติดต่อกัน 6 นัด ติดในพรีเมียร์ลีก 

ทีมหงส์แดง กับชัยชนะที่มองหา

ทีมหงส์แดง

อย่างไรก็ตาม หลังจากรอคอยมานานในที่สุดทีมหงส์แดงก็สามารถกลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้งหนึ่งในนัดที่ผ่านมา และทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เพิ่งจะสามารถเอาชนะเหนือทีมไลป์ซิกได้สำเร็จในการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกนัดที่ผ่านมา หากแต่สิ่งที่แฟนบอลต้องการมองหาจากทีมหงส์แดงในช่วงเวลานี้นั่นก็คือการคว้าชัยชนะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ห่างหายมานานหลายนัดแล้วต่างหาก ในที่สุดในเกมการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลปัจจุบันนัดที่ 29 ของทีมหงส์แดง

ทีมหงส์แดง

พวกเขาก็ทำสำเร็จโดยเป็นการบุกไปเยือนบ้านของทีมหมาป่าวูล์ฟแฮมป์ตัน ในคืนวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เก็บ 3 แต้มกลับมาบ้านได้และอันดับขยับเสียทีขึ้นไปอยู่อันดับ 6 จากเดิมที่อยู่ในอันดับ 8 ย่นระยะห่างของท็อปโฟร์ลงมา โดยเป้าหมายในฤดูกาลนี้ของทีมหงส์แดงก็น่าจะเหลือแค่แย่งตำแหน่งท็อปโฟร์มาเพื่อสิทธิไปเล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกให้ได้ ซึ่งคะแนนรวมของพวกเขามีอยู่ 46 คะแนนยังห่างกับอันดับ 4 อย่างสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่มีคะแนนรวม 51 คะแนนอยู่ 5 คะแนนด้วยกัน

ทีมหงส์แดง

โดย เจอร์เก้น คล็อปป์  ผู้จัดการทีมได้ออกมาเปิดใจหลังการแข่งขันสรุปได้ว่า มันเป็นเกมการแข่งขันที่ทีมหงส์แดงของเราต้องสู้เพื่อผลการแข่งขันจริงๆและเกมรับในด้านการป้องกันของเราก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมและดีตลอดทั้งการแข่งขัน แม้ว่าในช่วงแรกตนจะไม่ชอบการเล่นที่นักเตะของเรายังไม่ค่อยตื่นตัวมากนัก แต่ในที่สุดเกมรับของเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นการเล่นเกมรับที่ยอดเยี่ยมและสามารถสวนกลับและทำประตูได้อย่างสวยสดงดงาม  มีสิ่งที่ดีที่เกิดจากเกมการแข่งขันนัดนี้แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถเก็บ 3 แต้มมาได้ก่อนที่จะต้องตื่นเช้าเพราะเข้าสู่ช่วงการแข่งขันทีมชาติ และเราก็ทำได้ดีด้วย

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.