March 31, 2023

วิเคราะห์เกมไทยลีก นัดที่ 11 โคราช โดนน็อคจากทีเด็ดลูกยิงไกลของ ประจวบ 1-2

1 min read
โคราช

เกมไทยลีกคู่แรกของวันอาทิตย์ โคราช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ที่อยู่ในโซนท้ายตารางเหมือนกัน เกมนี้จึงมีความหมายเพราะเป็นการตัดแต้มกันเองของทีมที่มีศักยภาพใกล้เคียงกัน ซึ่งถ้าใครได้ 3 แต้มในเกมนัดนี้ จะได้เลื่อนอันดับไปอยู่ในโซนปลอดภัยทันที

เกมเริ่มต้นมา โคราช พยายามบุกเข้าใส่ แต่ไม่ได้สร้างความอันตรายกับทีมเยือนมากนัก จนต้องพึ่งลูกตั้งเตะกับยิงไกล แต่สุดท้ายเจ้าบ้านก็มาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่แนวรับทีมเยือนไปประกบตัวรุกต่างชาติของโคราชหมด จนทำให้ตัวที่เติมขึ้นมาอย่าง

นฤพล ของ โคราช ได้บอลจากลูกเปิดด้านข้าง แล้วมีพื้นที่เอาบอลลง ก่อนยิงเร็วด้วยหลังเท้า 

โคราช

โคราช ขึ้นนำ 1-0 หลังเสียประตู ประจวบพยามยามตั้งเกมบุกขึ้นมาบ้าง แต่ด้วยข้อจำกัดในแนวรุกที่พึ่งพาได้แต่วิลเลียม เอ็นริเก้ จนเป็นเหตุให้เสีย บอล ในแดนบ่อยครั้ง กลายเป็นบอลสวนของโคราช แต่ยังดีที่ว่าแนวรับต่อพิฆาตยังเอาอยู่ ครึ่งหลังเหมือนโคราชจะผ่อนเกมลงไป กลายเป็นประจวบได้ครองบอลมากขึ้น แต่ไม่มีจังหวะจบ จนกระทั่งการยิงของ วิลเลียม เอ็นริเก้ ที่มีโชคจากการที่บอลไปแฉลบ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว แล้วเปลี่ยนทางเข้าประตู

โคราช

ซึ่งหลังจากที่ได้ประตูตีเสมอ ทั้งสองทีมมีท่าทีจะเปิดเกมรุกใส่กัน แต่ก็ไม่ได้บุกแบบดันสูง เพราะต่างฝ่ายต่างรับรู้ในศักยภาพของตัวเองว่ามีดีแค่แนวรุกต่างชาติ จึงต้องแพ็คเกมรับไว้เพื่อป้องกันการโดนสวนกลับ เพราะก็รู้อีกว่าแนวรุกฝ่ายตรงข้ามตนเอง มีจุดเด่นที่ความเร็วและพร้อมน็อคได้ตลอดเวลา       

 จังหวะขึ้นนำของประจวบ ก็มีจุดเริ่มต้นมาจากจังหวะโต้กลับ ซึ่งโคราชชะลอเกมรุกประจวบได้อยู่หมัดแล้ว แต่แนวรับดันยืนถอยห่างจาก ชุติพล  ซึ่งเข้าได้ว่าถอยเพื่อลงไปสกัดลูกเปิด แต่การที่ตัวประกบไม่มี จึงได้ส่องไกลยิง กลายเป็นประตูน็อคเจ้าถิ่น 1-2 

โคราช

เกมนี้จึงกลายได้ว่า แนวรุกต่างชาติของทั้งสองทีมไม่ได้แผลงฤทธิ์ ซึ่งเป็นธรรมดาตามแท็กติกที่ต้องประกบแบบจับตาย ทำให้ชัยชนะถูกวัดด้วยตัวผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ฝ่ายรับไม่ได้ให้ความสำคัญที่จะต้องไปประกบแบบแนบชิด 2 จาก 3 ประตูที่เกิดจึงออกมาในลักษณะที่กล่าวไป  

 เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.