April 2, 2023

วิเคราะห์เกมไทยลีก นัดที่ 11 สมุทรปราการซิตี้ ดับซ่า สุโขทัย 3-2

1 min read
สมุทรปราการซิตี้

เกมที่สนามกีฬาเคหะบางพลี สมุทรปราการซิตี้ ทีมท้ายตาราง ที่ต้องการใช้ชัยชนะอย่างยิ่งเพื่อหนีโซนแดง พบกับ สุโขทัย เอฟซี ทีมฟอร์มแรงในช่วงหลังที่พึ่งพ่ายจ่าฝูงอย่างบีจีปทุม มา 2-3 เมื่อสัปดาห์ก่อน สำหรับเกมนี้ เจ้าบ้านมาในระบบ 4-4-2 ส่วนทีมทีมเยือนวางระบบ 3-4-3 

วันนี้ฝั่งเจ้าบ้าน สมุทรปราการซิตี้ มาเน้นการโจมตีที่หลากหลาย

สมุทรปราการ ซิตี้

ด้วยการทำชิ่งเร็วเพื่อพาบอลเจ้าเขตโทษ  เปิดริมจากเส้น รวมถึงจ่ายแทงไปตรงที่ว่างระหว่างกองหลังของสุโขทัย ทำให้เกมนี้สมุทรปราการยิงประตูได้มากถึง 3 ประตู ส่วนแนวรับมีจุดบกพร่อง เริ่มจากลูกตีเสมอ 1-1 ในช่วงครึ่งหลัง กองกลางรับเข้าพรวดและประกบห่าง เปิดพื้นที่ให้บาจโจ้ ได้มีเวลาและเลือกมุมยิง ส่วนลูกตีตื้น 3-2 จังหวะจุดโทษลูกนั้นไม่ควรเสียฟาว์ล เพราะยังไม่อยู่ในระยะและพื้นที่อันตราย อีกทั้งเพื่อนร่วมทีมก็ถอยลงมาเต็มพื้นที่แล้ว   

แท็กติกของสมุทรปราการ ที่ดันเกมรุกขึ้นไป มีส่วนเอื้อต่อแนวรุกสุโขทัย ให้สามารถใช้ความเร็วเล่นงานเจ้าบ้านได้ ซึ่งเล่นกันอยู่ 2 คน นั่นคือ การประสานงานระหว่าง บาสโจ้ กับ อิบสัน เมโล่ จนเกือบได้ประตูอยู่หลายจังหวะแต่บอลไม่เป็นใจ โดยเฉพาะในครึ่งแรก สิ่งที่ยังเป็นปัญหาอยู่ทุกนัดของสุโขทัย คือแนวรับ ที่ในช่วงต้นเกมเหมือนจะเอาอยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ การเข้าทำที่หลากหลายได้ก่อปัญหาให้แนวรับทีมเยือนปั่นป่วน

สมุทรปราการ ซิตี้

ลูกแรกกับลูกที่สาม เกิดจากการประกบห่างจนมีช่องได้ยิง ส่วนลูกที่สอง ผิดพลาดแบบน่าเกลียด ซึ่งจังหวะนั้นเป็นการแย่งชิงบอลกันหน้ากรอบเขตโทษ โดยที่แนวรับสุโขทัย ยังยืนอยู่ครบและไม่ได้เล่นจังหวะนั้น เพียงแต่ยืนดูเหตุการณ์ แต่ดันไม่มองทาร์เดลี่ ที่ยืนว่างอยู่ ต่อมาชญาวัต ผู้เล่นเจ้าถิ่นแย่งบอลได้ ก่อนจ่ายให้แนวรุกชาวบราซิล หลุดเข้าไปยิงง่ายๆ ซึ่งเป็นประตูที่ไม่ควรเสีย 

ในช่วงท้ายเกมหลังจาก สุโขทัย ตีตื้น 3-2 แท็กติกการอุดประตูของเจ้าบ้าน ทำให้แนวรุกสุโขทัยเล่นยาก เพราะไม่มีพื้นที่ได้เลี้ยงลุยกระชาก หรือประสานงานกันได้ถนัดเพราะพื้นที่แคบลง เกมจึงจบลงด้วยชัยชนะของ เจ้าบ้าน 3-2    

สมุทรปราการซิตี้

สำหรับเกมนี้ แม้สมุทรปราการจะชนะและคว้า 3 แต้ม แต่สิ่งที่ขาดคือสมาธิในทุกจังหวะและไม่ควรเสียฟาว์ลง่าย ๆ เพราะนัดก่อนก็เสียฟาวล์ง่ายๆ ท้ายเกมเหมือนกัน แถมกลายเป็นจุดเปลี่ยนของเกมจนไม่มีแต้มในบ้าน ส่วนสุโขทัย แนวรุกจัดจ้านอยู่แล้ว ปัจจัยต่อการเก็บแต้มจึงขึ้นอยู่กับแนวรับจะพลาดเสียประตูมากหรือน้อยเมื่อเทียบกับประตูที่แนวรุกยิงได้     

  เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.