March 21, 2023

สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี วางแผนดึง ลูกากู กลับพรีเมียร์ลีก

1 min read
เชลซี

เชลซี สำหรับช่วงตลาดนักเตะเปิดซัมเมอร์ 2021 นี้ ยิ่งใกล้เข้ามาเท่าไหร่ก็ยังมีข่าวนักเตะที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น โดยในฤดูกาลนี้คงไม่มีใครเกิน เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ นักเตะชื่อดังชาวนอร์เวย์ ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่เนื้อหอมสุดๆในเวลานี้

แต่ปัญหาก็คือตัวนักเตะถูกตั้งราคาไว้สูง ทำให้มีโอกาสยากที่จะซื้อสำเร็จและเป็นเหตุให้ทีมฟุตบอลหลายทีมเริ่มมองหาตัวเลือกอื่นแล้ว โดยสำหรับทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี นั้น ได้มีข่าวใหม่ออกมาว่า ถ้าเชลซีไม่สามารถซื้อนักเตะคนนี้ได้จอาจจะเลือกที่จะกลับไปดึงตัว โรเมลู ลูกากู สุดยอดนักเตะชาวเบลเยียม อดีตนักเตะของทีมเชลซีกลับคืนมาช่วยทีมอีกครั้ง

เชลซี กับแผนการดึงนักเตะเก่ามาช่วยทีม

เชลซี

โรเมลู ลูกากู เป็นนักเตะร่างใหญ่สัญชาติเบลเยียมวัย 27 ปี ทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะกองหน้าตัวรุก โดยแต่เดิมนั้นเขาเคยร่วมทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในช่วงปี 2011 แต่ในช่วงแรกที่ย้ายเข้าไปอยู่เชลซีก็ถูกปล่อยยืมตัวเสียงส่วนใหญ่จนกระทั่งช่วงปี 2014 ทีมขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน ที่ได้ยืมตัวเขาไปร่วมทีมมาแล้วเกิดติดใจ เลยขอซื้อนักเตะคนนี้จากเชลซีแบบถาวรประมาณ 31 ล้านปอนด์ จากนั้นไม่นานก็ถูกทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้เงินถึงประมาณ 76 ล้านปอนด์

เชลซี

ซื้อตัวต่อจากท็อฟฟี่สีน้ำเงิน ไปในช่วงปี 2017 หากแต่หลังจากเข้าไปอยู่กับทีมผีแดงก็ไม่ค่อยจะมีความสุขกับการแข่งขันแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาล 2018-2019 ที่ ลูกากู มักจะตกเป็นแพะรับบาปในการที่ทีมผีแดงทำผลงานการแข่งขันลดน้อยถอยลงเป็นอย่างมาก บรรยากาศในทีมยอดแย่แฟนบอลก็กดดันอย่างหนัก จนสุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 66 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ของปี 2019

เชลซี

ตั้งตอนนั้นมาเขาก็กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมงูใหญ่มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผลงานของเขากับทีมเชลซีในเวลานี้กำลังดีวันดีคืนเฉพาะในฤดูกาล 2020-2021 เขาลงเล่นให้ทีมรวมทุกรายการไปแล้ว 29 นัด ยิงไปได้มากถึง 22 ประตู (ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงตามจำนวนการแข่งขัน)

โดยย้อนไปในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ตกเป็นข่าวลือว่าต้องการจะได้ตัวฮาแลนด์มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม น่าจะเป็นเพราะค่าตัวที่แพงมากและการที่มีทีมฟุตบอลหลายทีมจ้องจะแย่งตัวกันทำให้ทีมเชลซีมีข่าวว่า หากไม่ได้นักเตะคนนี้จริงๆเพื่อรับประกันความแข็งแกร่งของเกมของทีมเชลซี พวกเขาอาจจะทำการดึงตัว โรเมลู ลูกากู กลับคืนสู่บ้านเก่าของพวกเขาอีกครั้งที่เชลซีก็เป็นได้ ดูบอลเสร็จมาเล่น esportbet เว็บที่มีเกมส์ให้เล่นมากมาย พร้อมพาคุณเป็นเศรษฐีชั่วข้ามคืน

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.