March 21, 2023

วิเคราะห์เกมไทยลีก นัดที่ 11 ระยองเอฟซี คว้าสามแต้มแรกเหนือ ตราดเอฟซี 2-1

1 min read
ระยองเอฟซี

เกมคู่วันเสาร์ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นดาร์บี้แมตช์ภาคตะวันออก ระหว่าง ระยองเอฟซี พบกัน ตราด เอฟซี เกมนัดนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทั้งสองทีม เพราะหาก 3 แต้มตกอยู่กับทีมใด โอกาสอยู่รอดก็จะเปิดกว้างมากขึ้นเท่านั้น สำหรับระบบการเล่น เจ้าบ้านมาในระบบ 4-1-2-3 ขณะที่ทีมเยือนวางระบบ 4-3-3 

เกมเริ่มขึ้นมา ระยองเอฟซี กับ ตราดเอฟซีต่างพยายามเดินหน้าบุกใส่กัน

ระยองเอฟซี

เพราะด้วยความที่ศักยภาพใกล้เคียงกันทำให้การรุกและรับสูสีทั้งคู่ในช่วงแรก แต่เมื่อเวลาเดินไปเรื่อย ๆ ความผิดพลาดก็มีให้เห็น ประตูขึ้นนำของ ตราด เกิดจากแนวรับระยอง มีความผิดพลาดหลายจุด แบ็คประกบพลาดจนได้เปิดง่าย แนวรับโหม่งไม่ดี ผู้รักษาประตูอย่างกัมพล ก็ดันโดนยิงมุมแคบนาทีแรกของครึ่งหลัง ตราด ควรจะได้ประตูทิ้งห่าง 0-2 เพราะได้หลุดเดี่ยวไปดวลกับกัมพล ถึงสองคน แต่ดันยิงไม่เข้า ซึ่งถ้ายิงเข้าเชื่อว่าจะเป็นการฝังระยองโดนทันที

ระยองเอฟซี

เพราะในครึ่งแรก เจ้าบ้านไม่ได้สร้างความอันตรายกับตราดมากนัด โดยเมื่อยิงทิ้งห่างออกไปไม่ได้ ระยอง จึงยังคงอยู่ในเกมลูกตีเสมอของระยอง จริง ๆ แล้ว สุพจน์ วงษ์หอย น่าจะสกัดได้ ในจังหวะที่ระยอง จ่ายแทงตัดหลัง ทำให้ยอดรักหลุดเข้าไปเปิดบอล ก่อนที่แนวรับตราด จะสกัดบอลแล้วโด่งขึ้นจนพิตบูลได้โหม่ง ส่วนลูกขึ้นนำ 2-1 แนวรับตราด พลาดที่ยืนประกบพิตบูลห่าง ซึ่งความเร็วก็สู้ไม่ได้อยู่แล้ว จึงโดนลากเข้าไปยิงขึ้นนำ 

ระยองเอฟซี

เกมนี้ กัมพล ผู้รักษาประตูของระยอง พลาดจังหวะง่ายๆอีกครั้ง โดยในครึ่งแรกเสียประตู ขณะที่ครึ่งหลังรับลูกโหม่งของ โจนาธาร เฮส หลุดมือ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้แรงเท่าใดนัก และโชคดีที่ไม่มีผู้เล่นตราดวิ่งเข้ามาซ้ำ เพราะถ้าหากพลาดจนเสียประตูอีก จะเสียหายกับทีมอย่างใหญ่หลวง 

บทสรุปจากเกมนี้ ระยอง ไม่ได้จัดว่าเล่นดีนัก ยังคงมีความผิดพลาดที่รอคู่แข่งลงโทษอยู่เรื่อย ๆ แต่ปัจจัยสำคัญ 3 แต้ม ของเกมนี้พวกเขาฉกฉวยโอกาสจากความผิดพลาดและโชคจากคู่แข่งไว้ได้  แต่หากจะลุ้นถึงการอยู่รอดในตอนนี้ ยังนับว่ายาก ส่วนตราด เล่นได้ดี แต่ความผิดพลาดในแนวรับยังคงอยู่ ผนวกกับจังหวะฟุตบอล และโอกาสทองที่ทำไม่ได้เอง จึงไม่มีแต้มกลับบ้าน 

 เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.