March 21, 2023

ดิโอโก โชต้า ยอมรับโคตรยาก แทรกตัวเข้าไปใน สามประสาน ไม่ง่าย

1 min read
ดิโอโก โชต้า

ดิโอโก โชต้า แนวรุกกำลังเสริมจากตลาดซั่มเมอร์ 2020 ของลิเวอร์พูล ยอมรับว่าตอนที่ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมนั้น รู้ว่าจะต้องเผชิญความท้าทายและความยากลำบาก ในการแย่งตำแหน่งจาก สามประสาน หงส์แดง

โลกทั้งโลกพูดถึง สามประสาน ดิโอโก โชต้า ต้องรอโอกาสอย่างอดทน

สามประสาน หงส์แดง โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์และซาดิโอ มาเน่ มีผลงานการเล่นร่วมกันที่โดดเด่นมากในซีซั่น 2018/19 และ 2019/20 นำพาทีมได้ทั้งแชมป์สโมสรยุโรป แชมป์สโมสรโลก ร่วมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกที่สโมสรรอคอยได้

ดิโอโก โชต้า

โชต้ายอมรับว่าในนาทีนั้นโลกทั้งโลกต่างก็พูดถึงพวกเขาด้วยความยำเกรง การจะย้ายเข้ามาสู่ลิเวอร์พูลที่มีการจองพื้นที่แนวรุกไว้ให้ทั้งสามรายนั้นก่อนแล้ว ย่อมเป็นเรื่องที่รู้แต่แรก แต่โชต้าก็รู้ดีว่าเขาสามารถมอบแนวทางการเล่นเกมรุกที่แตกต่างให้กับทีมได้

แม้จะรู้ดีว่าโอกาสในการเบียดแย่งพื้นที่มันยาก แต่ด้วยสถานการณ์ที่แนวรุกของหงส์แดงเกิดอาการฟอร์มติดๆ ขัดๆ ไปดื้อๆ ทำให้เป็นจังหวะที่โชต้าจะได้ลงไปในสนามในช่วงที่ สามประสาน ไม่สามารถจูนเครื่องหากันได้เหมือนเคย และเขาก็ทำได้เป็นอย่างดี ถึงขนาดว่าเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/20 ต้องปวดหัวในการเลือกผู้เล่นในบางช่วงเวลา

ดิโอโก โชต้า ยอมรับโคตรยาก แทรกตัวเข้าไปใน สามประสาน ไม่ง่าย

“นาทีนั้นโลกรู็ว่าซาลาห์แอนด์โค อันตรายขนาดไหน เพราะผลงานความสำเร็จมันตำตาอยู่เห็นๆ แถมพวกเขายังมีออร่าความหน้ากลัวแบบคูณสาม” โชต้ากล่าวกับบีทีสปอร์ตถึงกองหน้า สามประสาน

“แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้จัดการทีมว่าจะเล่นอย่างไร เพราะเราเล่นกันเป็นระบบ อย่างเกมหนึ่งในช่วงหลังที่เราเล่นกันแบบแนวรุก 4 คนด้วยซ้ำไป มันเกิดขึ้นได้ และเป็นระบบที่ต่างไป”

โชต้ากล่าวว่าแม้จะมีสามแนวรุกสุดอันตรายอยู่ในทีม แต่ผู้จัดการทีมก้ยังสามารถคิดอะไรที่แตกต่างได้อีก ทั้งในการเล่นแบบทีมและการเคลื่อนไหวแบบตัวบุคคล เพราะทีมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดในสนาม ซึ่งโชต้าบอกว่าหน้าที่ของเขาคือการเข้าไปในพื้นที่กรอบเขตโทษและพยายามส่งบอลให้เข้าประตู

ดิโอโก โชต้า


โชต้าต้องขอบคุณตัวเองที่กล้าจะเลือกย้ายมาลิเวอร์พูล เพราะหลังย้ายจากวูลฟ์มาอยู่กับหงส์แดงด้วยค่าคัว 45 ล้านปอนด์ เขาซัดไปถึง 7 ลูกในช่วงออกสตาร์ท 10 เกมแรก และทำประตูถึงตอนนี้รวมแล้ว 12 ลูก มีผลงานยิงทั้งในสโมสรและทีมชาติอย่างต่อเนื่อง โดยไม่โดนรัศมีของ สามประสาน มาเน่-ซาลาห์-ฟีร์มิโน่บดบังแต่อย่างใด. ทางเข้า slot99 จึงเป็นทางเลือกที่ดีของคนชอบเดิมพัน มีเกมให้คุณได้เล่นเดิมพันหลากหลาย มีโบนัส และเงินรางวัลมากมายรอคุณอยู่

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.