March 21, 2023

14 ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศไม่รับรองการเล่นซุปเปอร์ลีกของบิ๊กซิกส์

1 min read
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

บริษัท พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผู้จัดการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษได้เผยแถลงการณ์ไม่รับการจัดเกมการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ ลีก แม้ 6 บิ๊กทีมจะยืนยันว่าพวกเขาไปเข้าร่วมแน่ ขณะที่อีก 14 ทีมพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้จะพร้อมใจกันยืนฝั่งเดียวกับลีก

สามองค์กรใหญ่จะขวางลำ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมบล็อกทีมเข้าร่วม

ฟีฟ่า,​ยูฟ่าและรัฐบาลอังกฤษวางแผนที่จะขัดขวางโปรเจ็คใหม่นี้ ซึ่งมีทีมชั้นนำใน พรีเมียร์ลีก ของเมืองผู้ดีรวมอยู่ด้วยถึง 6 ทีมด้วย ได้แก่แมนฯ​ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล, เชลซี, สเปอร์และแมนฯ​ ซฺตี้

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

รัฐบาลอังกฤษของนายบอริส จอห์นสัน ปฏิเสธว่าจะไม่ใช้วิธีการขัดขวางอย่างเช่น สารทการอุดหนุนกำลังตำรวจ หรือการเพิกถอนวีซ่าทำงานของนักเตะและสต๊าฟแน่ แต่จะพิจารณาอย่างรอบคอบและเข้มงวดกว่านั้น

ฟีฟ่าและยูฟ่าได้ออกมาตรการตอบโต้มาแล้วว่าจะแบนสโมสรที่ร่วมลงนาม ทั้งเกมระดับอาชีพและเกมระดับทีมชาติ แต่ดูเหมือนว่าทางผู้ร่วมก่อตั้งลีกใหม่พร้อมจะลองชนดูซักตั้งเหมือนกัน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ขณะที่ทางเพื่อนร่วม พรีเมียร์ลีก ทั้ง 14 ทีมต่างออกมาแสดงจุดยืนว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวของเพื่อนร่วมลีก โดยระบุว่าทีมเหล่านี้ต่างแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัว และทำการทรยศต่อวงการฟุตบอลของอังกฤษอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ทาง พรีเมียร์ลีก ยังจะขอความสนับสนุนไปยังกลุ่มแฟนบอล, รัฐบาล, ยูฟ่า, สมาคมฟุตบอลอังกฤษ, ฟุตบอลลีกอาชีพ,​สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ และสมาคมผู้จัดการทีมด้วย

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ทางด้านอดีตนักเตะของ พรีเมียร์ลีก ที่ทุกวันนี้เป็นปากเป็นเสียงในวงการ ทั้งอลัน เชียเรอร์, แกรี่ เนวิลล์, เจมี่ คาร์ราเกอร์, สแตน คอลีมอร์,​เวย์ รูนี่ย์ หรือเดวิด เบ็คแฮมก็ประสานเสียงไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ 6 สโมสร โดยเฉพาะเชียเรอร์ที่บอกว่าลิเวอร์พูลควรโดนปลดจาก พรีเมียร์ลีก ในระหว่างทำงานแสดงทัศนะในเกมที่ลิเวอร์พูลเล่นกับลีดส์ในคืนที่ผ่านมา


ด้านนักเตะในปัจจุบันอย่างจอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมของลิเวอร์พูลได้ประกาศเชิญเหล่ากัปตันทีมสโมสรร่วม พรีเมียร์ลีก นัดประชุมพิเศษถึงเรื่องนี้ หลังมีการแสดงออกจากทุกสโมสรว่าจะปฏิเสธอย่างถึงที่สุดไม่ให้มีเกมซูเปอร์ลีกเกิดขึ้น. และ mm88bet เว็บแทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในตอนนี้ เดิมพันง่าย เกมหลากหลาย ได้เงินไว รางวัลใหญ่เพรียบ และเดิมพันไม่มีขั้นต่ำ

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.