June 11, 2023

มุมมอง ลา ลีกา ไม่แบนสามบิ๊กทีม เชื่อลีกใหม่ไปไม่รอด

1 min read
ลา ลีกา

ลา ลีกา ลีกการแข่งขันฟุตบอลของประเทศสเปน และเป็นหนึ่งในเสาหลักของวงการฟุตบอลยุโรปมีแนวโน้มว่าจะไม่ขับไล่ทั้งสามผู้ก่อตั้งยูโรเบี้ยน ซูเปอร์ ลีก ออกจากสารบบ พร้อมเชื่อว่ารายการนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นจริงหรือไม่ก็ไปไม่รอด

ลา ลีกา จับตามมองสถานการณ์อย่างระมัดระวัง

แถลงการณ์จัดตั้งเกมฟุตบอลลีกใหม่ของ 12 ผู้ร่วมลงนาม ซึ่งสามทีมเป็นสโมสรใน ลา ลีกา มีเรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่าและแอตฯ​ มาดริด ที่ถือว่าเป็นสามทีมหัวแถวของฟุตบอลสเปน

ลา ลีกา

ประธานสโมสรเรอัล มาดริด ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประกาศว่ามี 15 ทีมที่จะเป็นสโมสรถาวรในฐานะผู้ก่อตั้ง และอีก 5 ทีมที่หมุนเวียนเข้าสู่การแข่งขัน จะไม่โดนถอดถอนจากการแข่งขันในลีกของประเทศตัวเอง ซึ่งเป็นการแสดงความเห็นอย่างมั่นใจ พร้อมทั้งอ้างว่ารายการใหม่ต่างหากที่เป็นตัวเซฟวงการฟุตบอล

มีการออกแอ็คชั่นอย่างรุนแรงจากทางฟีฟ่าและยูฟ่า สององค์กรลูกหนังสูงสุดของโลก เกี่ยวกับบทลงโทษที่จะมีถึงผู้เล่นของทุกทีม ในฐานะผู้มีสิทธิ์ขาดในการพิจารณาให้ผู้เล่นเข้าร่วมรายการของพวกเขา ทั้งฟุตบอลโลกและฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

ลา ลีกา

ประเด็นหนึ่งที่ยอดทีมจาก ลา ลีกา ใช้เป็นข้อตอบโต้กลับไปยังยูฟ่า เป็นเรื่องของรายได้และการเงินที่บรรดาสโมสรที่เข้าร่วมรายการขององค์ใหญ่ยุโรปไม่ได้รับเงินที่คุ้มค่าการลงทุน ทำให้พวกเขาเชื่อว่าผลตอบแทนจากการดูแลกันเองจะคุ้มค่ากว่า

ลา ลีกา

ทั้งนี้ไม่ใช่แค่เรอัล มาดริดเท่านั้นที่จะร่วมศึกใหม่ บาร์เซโลน่ากับแอตฯ มาดริด ก็จะเข้าร่วมด้วย ทำให้สามทีมที่ใหญ่ที่สุดของสเปนและของ ลา ลีกา จะยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับยูฟ่าแน่ และดูเหมือนเรื่องนี้ทาง ลา ลีกา เองก็ยังไม่กล้าหักดิบกับสามสโมสร ไม่เหมือนฝั่งเอฟเอของอังกฤษและรัฐบาลผู้ดีที่พร้อมขวางเต็มกำลัง

ลา ลีกา เผยว่าพวกเขาเชื่อลึกๆ ว่าคอนเซ็ปต์ของการแข่งขันนั้นจะไม่มีทางแจ้งเกิดได้แน่ และมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องใช้ไม้แข็งกับสมาชิกระดับท็อปของลีก เพราะเอาแค่การที่ผู้เล่นของบรรดาสโมสรที่เข้าร่วมจะโดนแบนจากเกมระดับทีมชาติ ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญแรกที่ทำให้ลีกใหม่ไปไม่รอดแล้ว. และ ทางเข้าjoker2929 คือทางที่จะพาคุณเข้าสู่ เว็บคาสิโนที่ดีที่สุด เว็บที่เล่นง่าย ได้เงินไว โบนัสเพรียบ เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมมีเกมให้เลือกมากมาย

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.