เปิดศึกแมนยู! เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล็งกระชากแนวรับ “นาโปลี” เสริมทัพซัมเมอร์นี้
1 min read
เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรเงินหนาในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า กำลังให้ความสนใจที่จะคว้าตัว “คาลิดู คูลิบาลี” กองหลังตัวเก่งของสโมสร นาโปลี ไปเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้
หลังทีมดังแห่งเมืองเนเปิลส์ยอมตัดใจลดค่าหัวของดาวเตะวัย 29 ปี จากที่เคยตั้งไว้เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วลงเกือบครึ่งหนึ่ง ขณะที่สื่อดังแดนมะกะโรนีก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า คู่อริร่วมเมืองอย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่แสดงความสนใจคว้าตัวแนวรับทีมชาติเซเนกัลไปร่วมทีมเช่นเดียวกัน
เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล็งทุ่ม 43 ล้านปอนด์ ล่าตัว “คูลิบาลี” ซัมเมอร์นี้

ตามการรายงานของ กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต สื่อดังของอิตาลี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังให้ความสนใจที่จะดึงตัว “คาลิดู คูลิบาลี” ยอดปราการหลังวัย 29 ปี ของ นาโปลี สโมสรดังในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ไปเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังยอดทีมแห่งถิ่น สตาดีโอซานเปาโล

ยอมตัดใจลดค่าตัวของ คูลิบาลี ลงครึ่งหนึ่งจากเดิมที่เคยตั้งไว้เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วถึง 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,470 ล้านบาท เหลือเพียง 43 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1865 ล้านบาท เท่านั้น ซึ่งสาเหตุสำคัญก็เป็นเพราะ นาโปลี จำเป็นต้องหาเงินเข้าไปเสริมสภาพคล่องของสโมสรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นอกจาก เรือใบสีฟ้า แล้ว “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่อริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่กำลังจับตาดูสถานการณ์ของดาวเตะทีมชาติเซเนกัลอยู่ด้วยเช่นกัน หลังทีมดังแห่งถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด พลาดได้ตัวปราการหลังรายนี้ไปร่วมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว เนื่องจากสู้ค่าตัวมหาโหดเฉียด 100 ล้านปอนด์ที่ทีม “อัซซูร่า” ตั้งไว้ไม่ไหวนั่นเอง
สำหรับ คาลิดู คูลิบาลี ยังคงโชว์ฟอร์มแกร่งกับ นาโปลี ในซีซันนี้ด้วยการไปสนามไปแล้ว 37 นัด ทำได้ 1 ประตู รวมทุกรายการ และ joker888 เว็บสล็อตออนไลน์คุณภาพดีเยี่ยม มีเกมมากมาย เล่นง่าย ได้เงินไว สมัครง่าย สมัครวันนี้ฟรีเครดิต ฝากถอนรวดเร็วไม่มีขั้นต่ำ