March 31, 2023

สุดยอดนักเตะชาวอียิปต์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แห่งหงส์แดงรับรางวัลนักกีฬาผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน

1 min read
โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ถือเป็นสุดยอดนักเตะกองหน้าชาวอียิปต์ชื่อดัง ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะสุดยอดกองหน้าของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล และยังเป็นสุดยอดทีมฟุตบอลกองหน้าของทีมชาติอียิปต์ซึ่ งแม้ว่าในฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งเป็นฤดูกาลปัจจุบัน ตัวนักเตะกับทีมหงส์แดงจะมีผลการแข่งขันในภาพรวมไม่ค่อยจะดีนัก หากแต่เมื่อย้อนกลับไปใน 2 ฤดูกาลที่แล้ว เขาก็เพิ่งจะช่วยทีมหงส์แดงคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แชมป์สโมสรฟุตบอลโลก และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในรอบ 30 ปีได้สำเร็จ

สุดยอดนักเตะจากทีมหงส์แดงผู้สร้างแรงบันดาลใจ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ในวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีข่าวมาว่าสุดยอดนักเตะกองหน้าแห่งทีมหงส์แดงอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ เพิ่งจะได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับรางวัล ลอริอุส สปอร์ตติ้ง อินสเปอเรชั่น อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดนักกีฬา ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนประจำปี 2021  โดยรางวัลดังกล่าวไม่ได้มอบให้เป็นประจำ แต่มอบให้ในบางปีเท่านั้นตามเห็นสมควรของเจ้าของรางวัล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โดยตลอดมานั้นได้มีการประกาศรางวัลออกมาแล้วเพียง 2 ครั้งด้วยกันนั่นก็คือการมอบรางวัลให้กับทีมโอลิมปิคผู้ลี้ภัยในช่วงปี 2017 และในปี 2018 ที่มอบให้กับ เจเจ วัตต์ ซึ่งเป็นนักเตะชาวอเมริกัน ซึ่งรางวัลที่มอบให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในครั้งนี้นอกจากการที่เขาเป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล สร้างผลงานทั้งแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา และเจ้าตัวยังเป็นนักเตะที่รักบ้านเกิดเพราะมีส่วนสำคัญในการช่วยบริจาคเงินช่วยฟื้นฟูพัฒนาประเทศอียิปต์ของตนเองและเงินในการสร้างโรงเรียนสร้างโรงพยาบาลและจัดหารถพยาบาลอีกด้วย

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ซึ่งสุดยอดนักเตะชาวอียิปต์ได้ให้ความเห็นดังกล่าวสรุปได้ว่า ตนเองนั้นรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับคัดเลือกให้คว้ารางวัลนี้ ซึ่งเป็นรางวัลประจำปี 2020 ที่ผ่านมา โดยปีดังกล่าวถือเป็นปีที่ยากลำบากเป็นอย่างมากสำหรับเราทุกคนทั่วโลกที่ทำให้เราต้องห่างจากครอบครัวและเพื่อนๆ ซึ่งหลายคนเองก็ต้องสูญเสียบุคคลที่รักไป โดยเราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และสะสมประสบการณ์นี้ร่วมกันและช่วยกันให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ โดยตนเองขออุทิศรางวัลนี้ไม่ใช่ให้กับเพียงแค่แฟนบอลของตนเองเท่านั้น แต่เป็นแฟนบอลกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกตลอดปีที่ผ่านมาด้วย และ sa gaming สนุกกว่าและดีกว่า เว็บคาสิโนออนไลน์ ทั่วไปอย่างมาก เพราะเล่นง่าย มีเกมคุณภาพให้เล่นหลากหลาย และมีเงินรางวัลใหญ่มากมาย สมัครวันนี้แถมฟรีเครดิต

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.