March 31, 2023

ดราม่าบอลไทย ธีราทร ถอน แฟนถล่มยับไม่รักชาติ

1 min read
ธีราทร

หลังจากที่เจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยจากสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ตัดสินใจแจ้งสมาคมฟุตบอลฯ ว่าขอไม่เข้าร่วมทีมในเกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย รอบสอง ที่จะยกวิกไปเตะกันที่ประเทศยูเออี ปรากฎว่าเกิดเป็นกระแสดราม่าในหมู่แฟนบอลไทยขึ้นมาอีกรอบ

ธีราทร เลือกสโมสรและครอบครัว หลังญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการคุมเข้มโควิด

เดิมที ธีราทร ซึ่งอยู่ในข่ายติดทีมชาติชุดที่จะลงเล่น 3 เกมที่เหลือของศึกคัดบอลโลกโซนเอเชียในเดือนหน้า และจะเดินทางไปสมทบกับทีมที่ประเทศยูเออีโดยตรง แต่หลังจากที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเรื่องเงื่อนไขการกักตัว เนื่องจากไวรัสโควิดกลับมาระบาดหนักอีกรอบ ทำให้การเดินทางของแข้งชาวไทยมีความยากลำบากมากขึ้น

ธีราทร

ธีราทร ตั้งใจจะเดินทางไปร่วมทำศึกกับทีมชาติ และเดินทางกลับมาลงสนามในเกมเจลีก ช่วยทีมที่กำลังมีลุ้น แต่ด้วยมาตรการกักตัวใหม่ 14 วัน ทำให้นักเตะทีมชาติไทยรายนี้ต้องมานั่งพิจารณาใหม่ และสุดท้ายตัดสินใจที่จะเลือกขอถอนตัว

เหตุผลของเจ้าอุ้ม ว่าด้วยเรื่องของการคืนสู่สโมสร หลังจากไปรับใช้ชาติที่จะต้องเสียเวลาเพิ่มจากการกักตัว โดยอาจจะส่งผลให้เสียตำแหน่ง แต่เรื่องหลักดูเหมือนจะเป็นเรื่องของครอบครัว เพราะหลังจากที่ไม่สามารถเจอและอยู่กับภรรยาและลูกได้ในฤดูกาลที่แล้ว หลังจบซีซํ่นที่ผ่านมา เจ้าอุ้มเลือกที่จะกลับมาไทยและพาครอบครัวไปอยู่ญี่ปุ่นด้วยในช่วงมกราคมที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งหากไปร่วมเกมทีมชาติและเข้าสู่การกักตัวอีก 14 วัน จะทำให้ ธีราทร กัปตันทีมชาติไทยต้องทิ้งครอบครัวอยู่ตามลำพังที่ญี่ปุ่นนานร่วมเดือน

ธีราทร

หลังขอถอนตัวก็เกิดกระแสดราม่าอย่างหนัก โดยแบ่งเป็นสองฝั่ง ทั้งด้านที่รับได้และที่รับไม่ได้ โดยเฉพาะประเด็นที่มองว่านักเตะอย่าง ธีราทร ไม่รักชาติ เห็นแก่ตัว และเรียกร้องให้กุนซืออากิระ นิชิโนะตัดหางจากทีมชาติไปเลย ท้งยังนำไปเปรียบเทียบกับแข้งไทยในเจลีกอย่างชนาธิป สรงกระะสินธ์ อีกราย ว่าในขณะที่เจยังคงยืนยันจะเข้าร่วมทีมชาติ แต่ทำไม่ธีราทรไม่สามารถทำได้

ธีราทร

ทีมชาติไทยของกุนซืออากิระ นิชิโนะที่เหลืออยู่ในแค้มป์ซ้อมทั้งสองแห่งจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.) เพื่อเข้าสู่การเก็บตัวและฝึกร่วมกันแบบทีมที่ยังไม่ได้ทำตามแผน ทำให้เดิมทีการตัดตัวที่วางไว้จะถูกยกเลิก และผู้เล่นทั้งหมดที่ไม่มีการติดเชื้อจะมุ่งหน้าไปทำภารกิจเพื่อชาติด้วยกันทั้งหมด. และอย่าพลาด ยูฟ่า168 เว็บพนันออนไลน์ และ คาสิโนออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักพนัน ทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเล่นง่าย ได้เงินไว ฝากถอนสะดวก แถมมีรางวัลใหญ่ๆอีกมากมาย

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.