June 10, 2023

สมาคมฟุตบอลยังไม่บั่นคอ มีเวลาคุย นิชิโนะ ถึงสิงหาคมจะเอายังไง

1 min read
นิชิโนะ

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยังไม่พิพากษาผลงานของอากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย แม้จะตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย พร้อมรอให้กุนซือทัพช้างศึกกลับจากธุระที่ญี่ปุ่นค่อยมาสรุปว่าเกิดอะไรขึ้นกับการเล่นของทีมชาติไทย

โค้ช นิชิโนะ บินตรงกลับญี่ปุ่นเคลียร์เรื่องงานศพ ดีเดย์กลับไทยกรกฎาคม

นิชิโนะ

โดยหลังจากที่พาทีมไทยพ่ายสองจากสามนัดและไม่ชนะใครเลยในการเล่นรอบคัดเลือกที่เหลือบนแผ่นดินยูเออี กุนซืออากิระ นิชิโนะ ได้แจ้งว่าจะเดินทางกลับไปญี่ปุ่นเพื่อจัดการเกี่ยวกับพิธีกรรมทางศาสนาของคุณแม่ที่ยังมีบางขั้นตอนค้างคาอยู่ และจะเดินทางกลับมาประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม

ท่ามกลางกระแสไม่พอใจในผลงานของกุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย การถามหาความรับผิดชอบของสมาคมฟุตบอลฯ โดยเฉพาะตัวนายกสมาคม พ.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รวมไปถึงการกระแสเปลี่ยนตัวโค้ชใหญ่ทีมชาติไทย ปรากฎว่าสมาคมฟุตบอลฯ ยังคงสงวนท่าทีในเรื่องการทำหน้าที่ของ นิชิโนะ และจะรอให้เจ้าตัวกลับมาจากญี่ปุ่นก่อน

นิชิโนะ

นักเตะทีมชาติไทยที่เดินทางกลับมาจากการเล่นเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกแยกต่างหากจากโค้ช นิชิโนะ จะกลับไปกักตัวเบื้องต้นยังสโมสรต้นสังกัดเพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมฤดูกาลใหม่ และบางคนต้องลงเล่นเกมเอซีแอลรอบแบ่งกลุ่มที่ไทยเป็นเจ้าภาพถึง 3 กลุ่มด้วยกันในช่วงปลายเดือนนี้ ขณะที่นักเตะของเชียงราย ยูไนเต็ดเดินทางต่อไปยังอุซเบกีสถานเพื่อลงเล่นรายการเอซีแอลที่ใช้สนามในกรุงคัชเค่นท์

อนาคตของกุนซืออากิระ นิชิโนะ ยังอยู่ในเครื่องหมายคำถามว่าจะเอาอย่างไร เพราะมีการเปิดเงื่อนไขในการปลดกุนซือรายนี้ออกจากตำแหน่งก่อนสัญญาจะหมดลงในเดือนมกราคมปีหน้า จะมีการจ่ายค่าชดเชยราว 15 ล้านบาทเพื่อจากค่าจ้างด้วย

นิชิโนะ

กูรูด้านฟุตบอลหลายคนมองว่าการปลดอากิระ นิชิโนะ ในช่วงนี้เป็นเรื่องที่ยาก เว้นแต่เจ้าตัวจะขอลาออกจากตำแหน่งเอง ไม่อย่างนั้นก็ต้องให้ทำหน้าที่ต่อไปจนจบซีเกมส์และอาเซี่ยน ซูซุกิ คัพในช่วงปลายปีทั้งสองโปรแกรม
สำหรับกุนซือชาวญี่ปุ่นที่เคยพาทีมบ้านเกิดทำผลงานได้ดีในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียถูกมองว่าวางแผนและจัดตัวอย่างผิดพลาด และขาดความเข้าใจในวัฒนธรรมบอลไทยอย่างชัดเจน แต่ถึงอย่างนั้นทีมชาติไทยก็ยังต้องรอกันอีกเกือบหนึ่งเดือนว่าบทสรุปของอากิระ นิชิโนะ จะจบลงหรือได้ไปต่ออีกนิดกันแน่. และ ทางเข้า gclub เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เดิมพันง่าย มีเกมการเดิมพันครบวงจร มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนรวดเร็ว สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.