March 20, 2023

รัฐประหารที่กีนี หงส์แดง รีบหาทางพา นาบี้ เกอิต้า กลับอังกฤษแบบด่วนพิเศษ

1 min read
นาบี้ เกอิต้า

หงส์แดง ลิเวอร์พูลกำลังพยายามที่จะหาทางนำตัว นาบี้ เกอิต้า กองกลางของตัวเองกลับมายังอังกฤษอย่างเร่งด่วน หลังเกิดการทำรัฐประหารในประเทศกีนี ชาติบ้านเกิดของนักเตะ

เกมกีนีพบโมร็อคโกเลื่อนไร้กำหนด นาบี้ เกอิต้า ยังบินออกไม่ได้

กองกลางวัย 26 ปีของสโมสร หงส์แดง เดินทางกลับไปรับใช้ชาติในเกมของการแข่งฟุตบอลที่เป็นระดับโลกรอบของการที่จะคัดเลือกของโซนแอฟริกา แต่เกมในวันจันทร์ที่เดิมมีกำหนดว่ากีนีจะเป็นเจ้าบ้าน เตะกับทีมเยือนโมร็อคโกถูกเลื่อนกะทันหัน เพราะเกิดการรัฐประหารยึดอำนาจจากประธานาธิบดีอัลฟ่า คอนเด้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นาบี้ เกอิต้า

ตัวแข้ง หงส์แดง และเพื่อนร่วมทีมยังคงติดค้างอยู่ในแผ่นดินแม่ โดยหลังจากรัฐประหารกีนีจัดการสั่งปิดพรมแดนทันที แต่ทีมชาติโมร็อกโกมีการเจรจาระดับการทูต เพื่อขอเดินทางออกจากสนามบินในกรุงโกนากรี เมืองหลวงที่ถือว่าเป็นของประเทศกีนีเป็นกรณีพิเศษและเดินทางออกมาทันที ขณะที่เกอิต้าและเพื่อนร่วมทีมมีรายงานว่าปลอดภัยและเป็นปกติดี

วาฮิด ฮาลิลฮอดซิค กุนซือของโมร็อกโกบอกกับเลอ กิ๊ปว่าเสียปืนดังระงมทั้งวัน หลังได้รับอนุญาตให้ทีมนักเตะเดินทางออกมาจากสนามบินได้

สโมสรทางทีมลิเวอร์พูลเองก็เร่งหาทางที่จะพานักเตะของตนกลับมายังแอนฟิลด์ให้ได้ก่อน โดยบอกเพียงแต่ว่าตอนนี้สามารถติดต่อกับทางนาบี้ เกอิต้าได้ และอยู่ระหว่างการดำเนินการของผู้จัดการทีมชาติกีนี

นาบี้ เกอิต้า

“เราหวังว่าเขาจะปลอดภัยและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ตอนนี้เราพอจะเห็นได้ว่าสถานการณ์ก็ไหลลื่นอยู่ เราจะรักษาระดับการเจรจากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกระชั้นชิด เพื่อให้สามารถพานาบี้ เกอิต้ากลับมาที่ลิเวอร์พูลในเวลาที่เหมาะสมและมีความปลอดภัย” โฆษกของทีม หงส์แดง กล่าว

ขณะที่ทางฟีฟ่ากับสมาพันธ์ฟุตบอลของแอฟริกันก็บอกว่ากำลังที่ทำการจับตามองดูถึงของสถานการณ์ในกีนีอยู่อย่างในแบบที่ใกล้ชิด และกำลังพยายามที่จะทำให้แน่ใจ ว่ามีความปลอดภัยและการดูแลความเรียบร้อ ยสำหรับนักเตะพร้อมทั้งทีมงานผู้ตัดสินด้วย ขณะเดียวกันก็ประกาศเลืท่อนเกมออกไปอย่างไม่มีกำหนด

นาบี้ เกอิต้า

การติดค้างอยู่ในกินีของเกอิต้า แข้ง หงส์แดง และเพื่อนร่วมทีมชาติ ทำให้เจ้าตัวหมดสิทธิ์กลับมาลงสนามในเกมเตรียมทีมตามแผนของเจอร์เก้น คล็อปป์ ในการพา หงส์แดง ไปเยือนลีดส์ในวันเสาร์ โดยกองกลางของทีมจะขาดทั้งเจมส์ มิลเนอร์, ทาคุมิ มินามิโนะด้วย. และ joker168 เกมเดิมพัน ยอดนิยม เดิมพันง่าย รวยไว อัตราจ่ายสูง ฝากถอนง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.