March 31, 2023

19 ทีมร่วม พรีเมียร์ ลีก พร้อมใจต้าน เรียกคุยด่วนเรื่องนิวคาสเซิ่ลขายทีม

1 min read
พรีเมียร์ ลีก

19 สโมสรในศึกทางด้านของ พรีเมียร์ ลีก ของอังกฤษเห็นพ้องต้องกันที่จะเรียกร้องให้บริษัทพรีเมียร์ ลีก จัดประชุดด่วนจากกรณีที่ทางด้านของกองทุนเพื่อที่มันนั้นจะเป็นการลงทุนกันไปของสาธารณะของประเทศซาอุดิอาระเบีย เข้ามาซื้อสโมสรนิวคาสเซิ่ลจากทางเจ้าของเดิม ไมค์ แอชลี่ย์ได้สำเร็จ

ทีมคู่แข่งเรียกร้องบริษัท พรีเมียร์ ลีก พิจารณาใหม่ แอมนาสตี้ร้องให้ระงับ

พรีเมียร์ ลีก

สโมสรร่วมศึกพรีเมียร์ ลีก ต่างพากันเป็นกังวลว่าภาพลักษณ์ของลีกจะถูกทำลาย โดยกองทุนพีไอเอฟที่มีเจ้าชายโมฮาเหม็ด บิน ซัลมาน ของราชวงศ์ซาอุฯ เป็นโต้โผใหญ่ ซึ่งครองหุ้นกว่า 80% ของนิวคาสเซิ่ล โดยมีทางอแมนด้า สเตฟลี่ย์กับตระกูลรูเบ็นถืออีกฝ่ายละ 10%

ขณะที่ทางสำนักงานสิทธิมนุษยชน หรือแอมนาสตี้ ก็ออกมาเรียกร้องให้ทางบริษัทพรีเมียร์ ลีก ระงับการอนุมัติครั้งนี้ เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในช่วงหลังจากมีการตกลงซื้อขายกันในเดือนเมษายน 2020 แต่โดนขวางไว้นานกว่า 3 เดือน ก่อนที่ทางพีเอฟไอจะถอนตัวออกไป

ประเด็นสำคัญของการที่ได้เปลี่ยนแปลงการพิจารณาของพรีเมียร์ ลีก นั้น กลายเป็นข้อเรียกร้องจาก 19 สโมสรเพื่อแถลงชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น

พรีเมียร์ ลีก

แน่นอนว่าทางพีไอเอฟ หลังจากที่ไม่สามารถผ่านการอนุมัติ จากบริษัทผู้ดูแลลีกฟุตบอลของอังกฤษในครั้งนั้น พวกเขาก็กลับไปแก้จุดปัญหา โดยการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ากรณีเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน ที่เกิดจากความคลางแคลงสงสัยว่าเจ้าชายซัลมานมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสั่งสังหารนักข่าวจะถูกปลดเปลื้องไป ด้วยการยืนยันว่าผู้ที่จะมาเป็นเจ้าของสโมสรไม่ใช่พระองค์เอง

ขณะที่ทางด้านการลักลอบขโมยสัญญาณถ่ายทอดสดที่ทาง BeIN ของกาต้าร์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์์ ทางซาอุฯ​ก็สั่งระงับการถ่ายทอดสัญญาณในช่อง BeoutQ ไปแล้ว และให้ทาง BeIN เข้ามาดำเนินธุรกิจในซาอุฯ ได้

พรีเมียร์ ลีก

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการอนุมัติเข้ามาเทคสโมสรนิวคาสเซิ่ลของกลุ่มทุน พีไอเอฟ น่าจะไม่มีปัญหาติดขัดเหมือนที่ผ่านมา ตามที่ทางบริษัทพรีเมียร์ ลีก ประกาศยืนยัน และน่าจะทำให้สโมสรที่เป็นตัวตั้งตัวตีอย่างแมนฯ​ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล โดยเฉพาะสเปอร์ของดาเนี่ยล เลวี่ย์ออกอาการไม่พอใจอย่างหนัก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้นิวคาสเซิ่ลภายใต้การเป็นเจ้าของของกลุ่มทุนจากซาอุฯ​กลายเป็นสโมสรที่มั่งคั่งที่สุด โดยประเมินกันว่าเจ้าของทีมมีเงินมากกว่าแมนฯ​ ซิตี้ถึง 15-16 เท่า และจะทำให้นิวคาสเซิ่ลกลายเป็นทีมที่พร้อมจะเขย่าศึกพรีเมียร์ ลีก ในอนาคตอันใกล้ได้แน่. และ ufabet777 เว็บเดิมพันกีฬาที่ให้บริการโดยตรง ปลอดภัย 100% เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.