April 2, 2023

กูรูคาดการนานแค่ไหน นิวคาสเซิ่ล จะตามทีมล่าแชมป์ทัน

1 min read
นิวคาสเซิ่ล

หวังว่าแฟนบอลจะยังคงไม่เบื่อไปเสียก่อนสำหรับข่าวของทีมดังแห่งปีอย่าง สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ที่หลังจากทางด้านของแฟนบอลที่ได้ทำการรอคอย กันนั้นที่แบบมานานกันตั้งแต่ปีที่แล้ว ในที่สุดก็ถูกกลุ่มทุนจากซาอุดิอาราเบียซื้อสำเร็จเสียทีหลังจาก พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) ประกาศเข้าซื้อทีมนี้ ซึ่งแน่นอนการที่ถือว่ามีเจ้าของทางทีมที่ได้ร่ำรวยเดินทางมาในทีม ย่อมเป็นความหวังของทางด้านแฟนบอลว่าตัวของเจ้าของทางทีมจะถือว่ามีใจใหญ่ในการที่จะทุ่มเงินเพื่อที่จะซื้อกันของตัวนักเตะและเสริมความแข็งแกร่งของทีมในทุกด้านจนมีโอกาสคว้าถ้วยรางวัลและประสบพบอเจอกับสิ่งที่เป็นความสำเร็จกับเขาได้บ้าง ซึ่งอาจไม่นานเกินนิวคาสเซิ่ลรอ

นิวคาสเซิ่ล กับความหวังคว้าแชมป์

นิวคาสเซิ่ล

ย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและน่าจะประวัติศาสตร์การเมืองไทยด้วย ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตของการที่เป็นนายกรัฐมนตรีตอนนั้นของทางประเทศไทยได้เข้ามาทำการซื้อกันนั้นของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาในราคาเพียง 23 ล้านปอนด์ เท่านั้น ในปี 2007 ก่อนจะขายไปได้มากถึง  150 ล้านปอนด์ (บางกระแสบอก 210 ล้านปอนด์) ให้กับ อาบู ดาบี ยูไนเต็ดที่ถือว่าเป็นของ กรุ๊ป ฟอร์ ดีเวล็อปเมนต์ แอนด์ อินเวสต์เมนด์ กลุ่มทุนชื่อดังจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นิวคาสเซิ่ล

นำโดย ชีค มานซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยัน แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปี 2008 และพวกเขาก็เงินทำทีมใหม่จำนวนมากมายจนนับแต่ปี 2012 ทีมนี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้วมากถึง 5 สมัย ด้วยกัน และแชมป์อื่นอีกหลายสมัย ทำให้แฟนนิวคาสเซิ่ลคาดว่าการเปลี่ยนนายตัวจริงของทีมในครั้งนี้ จะทำให้ทีมกลับมาพัฒนาอย่างรวดเร็วและคว้าแชมป์ได้คล้ายกัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ทอม เบสัน ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการเงินในวงการฟุตบอล ได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า

นิวคาสเซิ่ล

มันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายในปัจจุบันนี้ที่ทีมที่มีเพียงเงินมากมายแล้วจะทำให้ทีมคว้าแชมป์ได้เร็ว ๆ ดูอย่างเอฟเวอร์ตันที่มีการเสียงเงินทำทีมไปมากแต่ก็ยังคว้าแชมป์มาไม่ได้ ซึ่งนิวคาสเซิ่ลมีโอกาสจะคว้าแชมป์ได้หากทำทีมไปอีกประมาณ 10 ปี โดยเนินไปที่การปรับปรุงโครงสร้างของทีมและเริ่มสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่ และ ทางเข้าจีคลับ เข้าง่าย สมัครง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.