April 2, 2023

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ แพงสุดการประเมินมูลค่า แซงเอ็มบับเป้ขึ้นเบอร์หนึ่ง

1 min read
เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าพลังหนุ่มของดอร์ทมุนด์ ขยับขึ้นเป็นนักเตะที่ถูกตีมูลค่าไว้แพงที่สุด เบียดเอ็มบับเป้ กองหน้าดาวรุ่งเจนเนอเรชั่นเดียวกันของปารีส แซงต์-แชร์กแมงลงมาอยู่อันดับสอง

เคพีเอ็มจีประเมินมูลค่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ขึ้น 11 ล้านยูโร เอ็มบับเป้ค่าตัวตกฮวบ

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์กองหน้าดอร์ทมุนด์ถูกตีราคาซื้อขาย หากเกิดการย้ายตัวในตลาดครั้งต่อไปที่ 144.2 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 11 ล้านยูโร ทำให้กลายเป็นของอันดับหนึ่งของตัวนักเตะที่ถือว่ามีราคาแพงสุด ขณะที่ทางด้านของอันดับสองตกเป็นของคิลิยัน เอ็มบับเป้ แข้งชาวน้ำหอมของเปแอสเชที่มูลค่าตกลงไปถึง 36 ล้านยูโรมาอยู่ที่ 139.5 ล้านยูโร

แต่ผลสำคัญที่ทำให้เอ็มบับเป้ค่าตัวตกจนโดยทาง ฮาแลนด์ แซงนั้น น่าจะมีผลมาจากการที่สัญญาของนักเตะเปแอสเชกำลังที่จะได้มีการหมดลง และเจ้าตัวก็ไม่อยากที่จะขยายสัญญาออกไปอีก ซึ่งเชื่อกันว่าเขาจะยอมปล่อยให้ตัวเองหมดสัญญาและย้ายไปทีมที่รออยู่แบบฟรีๆ

อันดับสามของนักเตะราคาแพงตกเป็นของแฮร์รี่ เคน จากสเปอร์ ตามด้วยอันดับสี่เป็นบรูโน่ แฟร์นันด์ส ของแมนฯ​ ยูไนเต็ด ที่ประมาณ 120 ล้านยูโร ซึ่งเป็นผลจากการที่ค่าตัวของเนย์มาร์ถูกปรับลดลงไปถึง 8 ล้านยูโรด้วยกัน ซึ่งกองหน้าบราซิลตกไปอยู่ถึงที่ 6 และโดนโรเมลู ลูกากู กองหน้าเบลเยี่ยมของเชลซีแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 5 จากการมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 10 ล้านยูโร แถมในช่วงก่อนหน้าที่จะย้ายมาร่วมทีมเชลซี ลูกากูไม่ติดชาร์ต 10 คนแรกด้วย

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

ทั้งนี้ทางบริษัทผู้ทำการประเมินอย่างเคพีเอ็มจีกล่าวว่า พวกเขาไม่ได้เอาผลกระทบจากการที่ได้กระจายกันไปของโควิด-19 มาเป็นปัจัยในการเพิ่มหรือลดค่าตัว โดยใช้การเทียบมูลค่าตามความน่าจะเป็นเทียบกับฤดูกาลที่แล้วเท่านั้น ซึ่งด้วยเหตุนี้อาจจะทำให้ ฮาแลนด์ ที่ยังเหลือสัญญาอย่างชัดเจนอีกหลายปี แต่ยังคงรักษาฟอร์มที่ดีได้กลายมาเป็นผู้เล่นในอันดับแรงของแรงค์กิ้งซื้อขาย

การประเมินค่าตัวใหม่ของ ฮาแลนด์ ในรอบนี้ เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 8% โดยที่ 10 อันดับแรกมีผู้เล่นจากพรีเมียร์ ลีกเข้ามามากถึง 6 คน

ในชณะที่ผลการสำรวจของเคพีเอ็มจีระบุว่ามูลค่าของทางด้านค่าตัวเฉลี่ยของนักเตะของพรีเมียร์ ลีกจากการโยกย้ายในประเทศสูงขึ้นถึง 20.8 ล้านยูโร โดยเฉพาะเคสใหญ่ๆ อย่างแจ็ค กรีลิช 100 ล้านปอนด์ เบน ไว้ท์ 50 ล้านปอนด์ ซึ่งค่าเฉลี่ยนี้มากกว่าบุนเดสลีกา, ลา ลีกาและเซเรีย อาราวหนึ่งเท่าตัว

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

แม้ว่าค่าตัวของ ฮาแลนด์ จะขยับเป็นที่หนึ่งของการสำรวจ แต่ภาพรวมสโมสรแล้ว มูลค่าผู้เล่นภายในทีมรวมกันของดอร์ทมุนด์กับไม่ติดสิบอันดับแรก โดยแมนฯ​ ซิตี้, แมนฯ​ ยูไนเต็ดและเชลซีเป็นสามทีมที่มีมูลค่ารวมของผู้เล่นสูงสุดตามลำดับเกินกว่า 1,000 ล้านยูโรเลยทีเดียว. และอย่าพลาด pg slot เว็บตรง  เว็บสล็อตออนไลน์ ให้บริการเกมเดิมพันออนไลน์ ที่หลากหลายรูปแบบ  เดิมพันง่าย รวยไว ได้เงินจริง ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.