April 2, 2023

คล็อปป์ ยังคิดถึง บอก อดัม ลัลลาน่า หนึ่งแข้งหงส์ดีสุดที่เคยทำงานด้วย

1 min read
คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ลิเวอร์พูลยอมรับว่าเขายังคงคิดถึง อดัม ลัลลาน่า อดีตของการเป็นลูกทีมที่น่าเหลือเชื่อ แม้ว่าจะจากทีมไปแล้วก็ตาม โดยยกให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดที่เขาเคยทำงานด้วย  

อดัม ลัลลาน่า ยังอยู่ในใจ คล็อปป์ รับลูกทีมรายนี้คงเส้นคงวาที่สุด

คล็อปป์

กุนซือแบรนดอน ร็อดเจอร์ส เป็นคนดึง อดัม ลัลลาน่า เข้ามายังแอนฟิลด์ในฤดูกาล 2014 ก่อนที่จะกลายเป็นหนึ่งผู้เล่นสำคัญของลิเวอร์พูลด้วยการลงเล่นไป 178 เกมในทุกรายการ สลับกับการมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

ด้วยการเล่นที่เต็มไปด้วยทักษะ การครองบอลที่ยอดเยี่ยมและทัศนคติในการทำงานอย่างทุ่มเท ทำให้ อดัม ลัลลาน่า กลายเป็นที่รักของแฟนบอลหงส์แดง รวมถึงกับตัวกุนซือที่เข้ามารับงานต่ออย่างเจอร์เก้น คล็อปป์ด้วย

สิ่งที่เป็นที่รู้กันของแฟนบอลคือ คล็อปป์ชอบในความเล่นได้สารพัดตามแต่จะสั่งของ อดัม ลัลลาน่า และมักถูกส่งลงสนามเพื่อใช้จังหวะในการแก้เกม หรือรักษาเกมให้เป็นตามที่ต้องการได้เสมอ น่าเสียดายแค่ว่าเจ้าตัวมักมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่ฤดูกาลสัดท้ายกับทีมจะได้ลงสนามแค่ 3 นัดเท่านั้น แต่อย่างน้อยเขาก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมหงส์แดงที่ได้คว้ากันมาของตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีกสำเร็จ

คล็อปป์

คล็อปป์เองได้กล่าวถึงความสำคัญของ อดัม ลัลลาน่า ว่าเป็นผู้เล่นที่ทำได้ตามมาตรฐานที่เป็นแบบฉบับการทำทีมของเขา โดยไม่ได้ยกว่าช่วงไหนดีขึ้นหรือพัฒนาขึ้น หากแต่บอกตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย นักเตะรายนี้แทบจะทำได้อย่างน่าประทับใจตลอด

“ไม่ใช่แค่จากวันแรก แต่จนถึงวันสุดท้ายเลยล่ะ ผมคิดถึงเขาจริงๆ” คล็อปป์บอกเมื่อถูกสื่อถามก่อนเกมที่ไบร์ทตัน ทีมปัจจุบันของ อดัม ลัลลาน่า จะมาเยือนแอนฟิลด์

“เราค่อนข้างที่จะไม่มีแซซชั่นมานักระหว่างเกมกลางสัปดาห์ที่ต้องเล่นกันถี่ขึ้น แต่อดัมสามารถที่จะเล่นได้อย่างนั้นตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย และมันน่าประทับใจจริงๆ”

คล็อปป์

“ผมชอบเขามากในฐานะนักฟุตบอลที่มีเทคนิคดี แล้วก็มีความคิดในการทำงานที่ยอดเยี่ยมแบบหาคนเปรียบได้ยาก อย่างที่พวกเราเข้าใจกันว่า อดัม ลัลลาน่า ได้เล่นน้อยไปหน่อยเพราะเขามีปัญาหาบาดเจ็บ แต่ทุกครั้งที่ได้ลงเล่นเขาก็จะอยู่ในระดับนั้นได้” คล็อปป์กล่าวชื่นชมอดีตลูกทีม. และอย่าพลาด Slotbkk เกมเดิมพันออนไลน์ แนวใหม่ เว็บตรง เลืออกเล่นมากมาย หลายรูปแบบ ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.