March 21, 2023

โควิด 19 ระบาดเยอรมัน ลามถึง แอร์เบ ไลป์ซิกในสโมสรติดกันระนาว

1 min read
ไลป์ซิก

สถานการณ์โควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งในเยอรมัน จนมีจำนวนของผู้ที่ได้ทำการติดเชื้อกันไปเลยหลายหมื่นคนในแต่ละวัน เริ่มกระทบถึงวงการลูกหนังบุนเดสลีกา เมื่อ แอร์เบ ไลป์ซิก มีคนที่เกี่ยวข้องในสโมสรติดเชื้อ จนเป็นปัญหาในการรับมือเลเวอร์คูเซ่น

แอร์เบ ไลป์ซิก อ่วม กุนซือ, ผู้เล่น, สต๊าฟทีมติดเชื้อเพิ่มไม่หยุด

ไลป์ซิก

แอร์เบไลป์ซิก หนึ่งในทีมระดับหัวแถวของบุนเดสลีกา กำลังเผชิญปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด โดยมีนักเตะและสต๊าฟโค้ชตรวจพบว่าติดเชื้อ 6 คน จากการตรวจผู้เกี่ยวข้องในสโมสรกว่า 61 คน

การตรวจที่ทำขึ้นในสโมสร ไลป์ซิก หลังจากเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกที่บุกไปเยือนคลับ บรูซ ของเบลเยี่ยม มีรายงานผลเป็นบวก 6 คน ประกอบด้วยนักเตะอย่างวิลลี่ ออร์บาน, ยูสซุฟ โพลเซ่นและฮูโก้ โนบัว รวมถึงเฟรเดริก ก็อบลิง โค้ชที่ถือว่าเป็นผู้ที่ได้ทำการรักษาประตู นอกจากนี้ยังมีในรายของโมฮาเหม็ด ซีมาก็อง ผู้เล่นอีกคนที่มีผลเป็นบวกทั้งที่ไม่ได้เดินทางไปกับทีม กับเจ้าหน้าที่ประจำทีมอีกคนด้วย

ก่อนหน้าเกมที่จะไปเยือนคลับ บรูซ เจสซี่ มาร์ช กุนซือชาวอเมริกัน ปีเตอร์ กูลาชชี่ ผู้รักษาประตู ของมาร์ชและสต๊าฟประจำทีม ไลป์ซิก อีกรายก็มีผลที่ได้ทำการตรวจกันนั้นออกมาเป็นผลบวก และเข้าสู่มาตรการกักตัวไปแล้ว

รัฐบาลเยอรมันสั่งทำการกลับมาล็อกดาวน์ประเทศอีกครั้ง ทำให้เกมระหว่างแอร์เบ ไลป์ซิก กับเลเวอร์คูเซ่นในวันอาทิตย์ น่าจะถูกสั่งให้เล่นแบบปิดสนามไม่มีแฟนบอลเข้าชม และน่าจะยาวถึงเกมที่สโมสรจะเปิดบ้านรับมือแมนฯ​ ซิตี้ในวันที่ 7 ธันวาคม ซึ่งเป็นเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกนัดสุดท้ายด้วย

ไลป์ซิก

ไลป์ซิกเป็นเมืองในแซ็กโซนี่ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของเยอรมัน เขตที่มีการระบาดค่อนข้างรุนแรงที่สุด โดยมีอัตราการติดเชื้อสูงมาก สวนทางกับอัตราการรับวัคซีนของประชาชนที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำอันดับแรกๆ ของประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้สโมสรกระทิงแดงแห่งเมืองเบียร์รายงานยืนยันว่า บุคลากรในสโมสรทั้งหมดได้รับวัคซีน 2 เข็มแล้ว และตอนนี้มีผู้เล่นหรือสต๊าฟประจำทีมเข้าสู่การกักตัวของรัฐแล้วถึง 9 คนด้วยกัน

ไลป์ซิก

“เหมือนก่อนนี้ เราได้ดำเนินการทำงานกับหน่วยงานด้านสุขภาพอย่างใกล้ชิด และจะทำการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง” สโมสร ไลป์ซิก แถลงผ่านนสื่อสโมสร ท่ามกลางความกังวลใจว่าจะเกิดการระบาดลามไปมากกว่านี้. และอย่าพลาด Ufabet168  สล็อตออนไลน์น่าสนใจประจำปี 2021 เล่นง่าย ได้เงินไวที่สุดในตอนนี้ ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.