March 27, 2023

จอร์เก้น คล็อปป์ และ ลิเวอร์พูล สุดท้ายก็ต้องมองไปข้างหน้า

1 min read
จอร์เก้น คล็อปป์

ในเกมฟุตบอลที่ทีมกำลังนำคู่แข่งอยู่และใกล้จะหมดเวลาอยู่รอมร่อ ถ้าจู่ๆ ต้องมาเสียโอกาสชนะ มันก็คงเป็นเรื่องน่าหงุดหงิด ยิ่งการถูกตัดสินให้เจอจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากเกมที่เดินไปแล้วด้วย นี่คือสิ่งที่ ลิเวอร์พูล ของ จอร์เก้น คล็อปป์ เจอในเกมบุกไปเยือนไบร์ทตัน

ลิเวอร์พูล ของ จอร์เก้น คล็อปป์ ที่รอดการเสียประตูจากจุดโทษไปแล้วหนึ่งครั้ง

ลิเวอร์พูล

กับอีกสองหนที่วีเออาร์ริบประตูที่พวกเขาทำได้เนื่องจากผู้ตัดสินมองว่าเป็นจังหวะล้ำหน้า หงส์แดงก็ยังอุตส่าห์ที่จะทำประตูนำเจ้าบ้านไบร์ทตันได้ 1-0 จนถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

จากจังหวะที่มีการเข้าถึงบอลแบบ 50-50 ของทั้งแดนนี่ เวลเบ็คและแอนดี้ โรเบิร์ตสัน มันไม่สามารถระบุการครอบครองบอลได้ว่า เวลเบ็คที่สะกิดโดนบอลก่อนจะเป็นคนที่ครอบครองบอลนั้นได้ หรือที่โรเบิร์ตสันเตะสกัดในแบบที่เป็นธรรมชาติจะเป็นการฟาวล์ที่สมควร เพียงแต่เมื่อฝ่ายหนึ่งสะกิดบอลโดนก่อน ตำแหน่งของบอลกับลายรองเท้าของคู่แข่งก็มีโอกาสสัมผัสกันแบบเลี่ยงไม่ได้

จอร์เก้น คล็อปป์

แต่พอเวลเบ็คที่ไม่ล้มตัวในตอนนั้นเปลี่ยนใจมาหยุดชะงักการเล่น กรรมการย้อนกลับไปดูวีเออาร์ และตัดสินให้เป็นจุดโทษแก่เจ้าบ้าน สกอร์ 1-0 ถูกเปลี่ยนเป็น 1-1 มันก็คือความเสียหายที่สโมสร ลิเวอร์พูล มองว่ามันไม่แฟร์เลย

เอาแค่ปัญหาอาการบาดเจ็บเพราะนักเตะต้องลงเล่นแบบโอเวอร์แมทช์ คือเล่นเกินความเหมาะสม ทั้งจำนวนเกมและความถี่ในการลงสนาม บวกกับกฎการเปลี่ยนตัวที่ไม่ทำให้สอดคล้องกับชาติอื่นๆ ก็เป็นเรื่องหนักหนาพอแล้ว เพราะ ลิเวอร์พูล ที่มีผู้เล่นบาดเจ็บถึง 8 คนก่อนเกมกับไบร์ทตัน มีเวลาพักแค่ 62 ชั่วโมงหลังจบเกมกับอตาลันต้า เพียงเพราะเกมนี้ต้องอยู่ในโปรแกรมถ่ายทอดสด นั่นทำให้คล็อปป์หงุดหงิดในการไม่ช่วยเซฟผู้เล่นของบริษัทพรีเมียร์ลีก

เมื่อมาเจอการตัดสินด้วยวีเออาร์ที่ซ้ำรอยการล้ำหน้าเดิมๆ ซึ่ง ลิเวอร์พูล เคยเจอมาแล้วในฤดูกาลนี้ และหนนี้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่โดนจับล้ำหน้าแค่ปลายเท้า ส่งผลให้เป็นสิ่งที่แทบมองไม่เห็นเหตุผลว่ามันได้เปรียบต่อจังหวะการเล่นแบบไหน มีผลกระทบต่อเกมทันที

ลิเวอร์พูล

เกมกับไบร์ทตันอาจจะทำแต้มหายไปต่อหน้าต่อตา 2 คะแนนก็จริง แล้วก็ยังมีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มอีกคนก็จริง โปรแกรมการแข่งขันข้างหน้าก็ยังคงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ก็จริง รวมถึงวีเออาร์ที่อาจจะทำให้ทีมเสียประโยชน์อีกครั้งหรือจะได้ประโยชน์บ้างก็ยังไม่สามรถรู้ได้ ยังไงเสียสุดท้ายแล้วคล็อปป์ก็ต้องรับมือกับมันอยู่ดี และ ลิเวอร์พูล ต้องแข่งขันต่อไป

ไม่มีประโยชน์ที่จะไปจมอยู่กับสิ่งที่เสียหายไปแล้ว มีแต่ต้องเดินหน้าไปพร้อมกับหาทางแก้ไขและป้องกันให้มากขึ้นเท่านั้น มันก็เป็นอีกบททดสอบความแข็งแกร่งของสโมสร ลิเวอร์พูล แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก แชมป์ 6 สมัยฟุตบอลถ้วยใหญ่ยุโรป และเต็งหนึ่งในฤดูกาลนี้ที่คู่แข่งเพิ่มจาก 19 ทีม เป็น 19 ทีมกับวีเออาร์และอาการบาดเจ็บรุมเร้ามาเป็นคู่ต่อสู้แทน.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.