March 21, 2023

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กับจุดเริ่มความยิ่งใหญ่เมื่อฤดูกาล 2017-2018

1 min read
ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

ก็ต้องบอกว่าสโมสรดังไทยลีกอย่าง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด คืออีกหนึ่งทีมของไทยที่ถือได้ว่ามีการพัฒนาการที่ดีมาไกลมาก โดยที่พวกเขานั้นทำการใช้เวลาของการเติบโตจากการเป็นทีมในระดับลีกภูมิภาค มาสู่ลีกสูงสุดอย่างไทยลีก และเป็นทีมมหาอำนาจอีกหนึ่งทีม โดยที่ใช้เวลาไม่นานคือปีต่อปี จนสามารถเลื่อนชั้นขึ้นสู่ศึกไทยลีกได้อย่างรวดเร็ว เมื่อปี 2011 และก็สามารถพ้นจากการตกชั้นได้ทุกปี ไม่เคยได้ลงไปเล่นในลีกรองอีกเลย ซึ่งถ้าหากว่าไม่เก่งจริงๆ ก็ยากที่จะอยู่มาได้จนขนาดนี้ 

โดยพวกเขามีเวลาในเรียนรู้ และได้ใช้รูปแบบในการบริหารทีมที่ถูกต้อง โดยเน้นไปที่การปั้นนักเตะดาวรุ่ง และกลายเป็นกำลังหลักของทีมได้ และยังเป็นผู้เล่นที่มีมูลค่าอีกด้วย แต่หากจะพูดถึงฤดูกาลที่พวกเขานั้นประสบความสำเร็จมากที่สุดและเป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่างก็คือปี 2017 ปีที่มีถ้วยติดมือเป็นครั้งแรก

ฤดูกาล 2017 -2018 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กับการค้วาแชมป์แรก

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

หากย้อนไปใน ปี 2013 ก็ถือได้ว่าเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดของพวกเขา ส่งผลให้ได้เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย จน ปี 2016 พวกเขาตัดสินใจโละนัเตะกว่า 10 คน ที่ถือเป้นดาวดังประจำทีมออกจากไป และมีผู้สนับสนุนทีม คือ สิงห์ โดยทำการเปลี่ยนชื่อทีม จากทีม เชียงราย ยูไนเต็ด มาเป็น สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งมันกลายเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขา ที่เดินไปในทิศทางการเปลี่ยนแปลง ทำให้สโมสรกลายมาเป็นชั้นแนวหน้าระดับหัวแถว 

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

และกลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์บอลถ้วย มาครองได้ครั้งแรกใน ปี 2017 ในยุคเฟื่องฟูของ สโมสร ที่พวกเขาได้กลายมาเป็นสโมสรร่ำรวยที่มีนักเตะบอลค่าตัวแพงในทีมมากมาย และได้กุนซือ อเล็ก ซานเดร กาม่า ผู้ที่มีประสบการณ์และผ่านการคว้าแชมป์มาแล้วกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาเป็นผู้พาสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กลายเป็นแชมป์ฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ ได้ 

และถือเป็นแชมป์แรกเลยของสโมสรตั้งแต่ก้าวขึ้นสู่ไทยลีก ทำให้พวกเขาได้เข้าไปเล่นในศึกใหญ่อย่าง ฟุตบอลชิงแชมป์ AFC Champions League รายการสโมสรระดับเอเชียที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งก็ถือได้ว่าปีนั้นมันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ พวกเขาไม่เคยพลาดในรายการใหญ่ในรายการนี้

ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

และนี่ก็คือลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกหนึ่งสโมสรชั้นแนวหน้าของไทย ที่มีความสำเร็จการันตีมาโดยตลอด และถือได้ว่าก้าวมาสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยการทำทีมที่มีวิศัยทัศน์ และห้ามพลาด ทางเข้า ufa7777 เว็บพนันออนไลน์ โปรโมชั่นเด็ด แจกโบนัสเงินสด เครดิตฟรีสูงสุดมากมาย ให้บริการดีๆตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของข่าวกีฬาวันนี้เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.