June 1, 2023

ราชันชุดขาวกุมขมับกับโรคเดี้ยงซ้ำซาก อาซาร์

1 min read
อาซาร์

เรอัล มาดริดแทบกุมขมับกับปัญหาอาการบาดเจ็บออด ๆ แอด ๆ ของเอแด็น อาซาร์ เป็นอย่างมากจากการที่จอมทัพทีมชาติเบลเยี่ยมดูเหมือนจะใช้เวลาไปกับการเข้า ๆ ออก ๆ โรงหมอมากกว่าการวาดลวดลายบนสังเวียนแข้งนับตั้งแต่เพิ่งจะย้ายมาร่วมทัพราชันชุดขาวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019

หลังจาก อาซาร์ ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อในเกมลา ลีกาที่เสียหน้าพลาดท่าต่อดิปอร์ติโบ อลาเบส

ไปอย่างพลิกความคาดหมายคารัง 1-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

อาซาร์

แม้ว่าอาซาร์เพิ่งจะสลัดปัญหาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมฟิตกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง  แต่หลังจากเกมดังกล่าวผ่านพ้นไปเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง  อาซาร์ก็มีอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหวต้องเปลี่ยนตัวออกจนส่งผลให้ราชันชุดขาวพังคาซานติอาโก้ เบร์นาบิว

จากอาการบาดเจ็บครั้งนี้นับเป็นโรคเดี้ยงถามหาอาซาร์ปาเข้าไปเป็นครั้งที่ 8 เข้าไปแล้ว  หลังจากที่เรอัล มาดริดอุตส่าห์ทุ่มเงินก้อนโต 100 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,600 ล้านบาท คว้าตัวมาจากทีมสิงโตน้ำเงินครามในพรีเมียร์ลีกเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019

อาซาร์

นับได้ว่าเป็นการลงทุนที่ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าเอาเสียเลยสำหรับโคตรทีมแห่งกระทิงดุที่ฝากความหวังเอาไว้กับอาซาร์  โดยหากจะนับจำนวนนัดการแข่งขันอย่างจริงจังทุกรายการแล้วล่ะก็อาซาร์เพิ่งจะได้ตอบแทนค่าตัวด้วยการลงโชว์เพลงแข้งไปได้เพียงแค่ 28 นัดจากทั้งหมดเบ็ดเสร็จ 64 นัด  ซึ่งหากจะเปรียบเทียบกันแล้วนั้นอาซาร์ใช้เวลาในโรงหมอของราชันชุดขาวในการรักษาตัวไปแล้วมากถึง 253 วัน

อาซาร์

จากการที่โรคเดี้ยงถามหาอาซาร์บ่อยจนเกิดเหตุส่งผลต่อผลงานเรอัล มาดริดไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยอาซาร์จะพลาดเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 ของกลุ่มบีที่ราชันชุดขาวต้องยกพลไปเยือนทีมแกร่งแห่งยูเครนอย่างชักตาร์ โดเน็ตส์คในคืนวันอังคาร์ที่ 1 ธันวาคม 2563

สรุปอาการบาดเจ็บของอาซาร์นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019:

บาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า พักไป 25 วัน พลาดลงสนามไป 3 นัด

บาดเจ็บข้อเท้า พักไป 8 วัน พลาดลงสนามไป 1 นัด

บาดเจ็บเท้า พักไป 67 วัน พลาดลงสนามไป 17 นัด

บาดเจ็บน่อง พักไป 76 วัน พลาดลงสนามไป 3 นัด

กระทบกระเทือน พักไป 10 วัน พลาดลงสนามไป 2 นัด

บาดเจ็บกล้ามเนื้อ พักไป 54 วัน พลาดลงสนามไป 9 นัด

ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พักไป 13 วัน พลาดลงสนามไป 2 นัด

ล่าสุดบาดเจ็บกล้ามเนื้อ รอลุ้น รอลุ้น

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.