March 28, 2023

หงส์แดงยังต้องใช้งานปฏิเสธไม่ให้ใครยืม มินามิโนะ มกราคมนี้

1 min read
ทาคุมิ มินามิโนะ

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะสาวกทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล น่าจะพอจำกันได้ดีว่าย้อนกลับไปในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคม 2020 ทีมหงส์แดงได้ทำการประกาศเปิดตัวหนึ่งในนักเตะใหม่ที่พวกเขาตกลงจะซื้อตัวกันได้สำเร็จตั้งแต่ก่อนตลาดนักเตะเปิดนั่นก็คือ ทาคุมิ มินามิโนะ สุดยอดนักเตะชาวซามูไรอาทิตย์อุทัยที่เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักเตะด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนเซเรซโซ โอซากะ แห่งเจลีกตั้งแต่ปี 2012 แถมยังได้รับรางวัลนักเตะหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของการแข่งขันดังกล่าวจนกระทั่งในปี 2014 เขาก็ถูกดึงตัวเข้าสู่วงการฟุตบอลยุโรปด้วยการเข้าร่วมทีมเร้ดบูลล์ซัลซ์บวร์กแห่งประเทศออสเตรีย 

หงส์แดงยังไม่ปล่อยตัว ทาคุมิ มินามิโนะ นักดาบซามูไร ประจำทีมมกราคมนี้

ทาคุมิ มินามิโนะ

และในที่สุดในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคมปี 2020 หงส์แดงก็ได้ทำการซื้อตัวเข้ามาร่วมทีมด้วยตาตัวแค่ 7.25 ล้านปอนด์ เท่านั้น แม้ว่าจะมีโอกาสลงแข่งขันได้ไม่มากนัก หากแต่ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2019-2020 นักเตะชาวญี่ปุ่นคนนี้ก็ถือว่ามีส่วนร่วมเช่นเดียวกันในการช่วยให้ทีมหงส์แดงโปรแกรมพรีเมียร์ลีกอังกฤษในรอบ 30 ปี มาครองได้สำเร็จ หากแต่พอฤดูกาล 2020-2021 บทบาทในทีมของเขาก็ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่เพราะลงแข่งขันรวมทุกรายการไปเพียง 17 นัด ยิงไปได้ 4 ประตู จนตลาดนักเตะเปิดรอบ 2 เขาก็ได้ย้ายแบบยืมตัวไปเล่นให้กับทีมเซาแธมป์ตันครึ่งฤดูกาล ซึ่งหลังจากหมดสัญญายืมตัวฤดูกาลปัจจุบันเขาก็ย้ายกลับมาประจำทีมหงส์แดงอีกครั้ง

ทาคุมิ มินามิโนะ

โดยลงแข่งขันช่วยทิ้งไปแล้ว 18 นัดยิงไปได้ 6 ประตู ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่ดีมากในฤดูกาลนี้ แม้ว่าเจ้าตัวจะมีโอกาสลงแข่งขันเป็นตัวจริงเพียงแค่ 6 นัดก็ตาม  และถูกมองว่าจะไม่ใช่นักเตะหลักที่หงส์แดงจะเรียกใช้งานในฤดูกาลนี้จนเป็นเหตุที่ทำให้ยูงทอง ลีดส์ยูไนเต็ด และ โมนาโก จึงมีความหวังว่าจะได้นักเตะชาวญี่ปุ่นคนนี้ไปใช้งานบ้างในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบ 2 เดือนมกราคมนี้ และได้ยื่นข้อเสนอขอดึงตัวเข้าไปร่วมทีมแล้ว

ทาคุมิ มินามิโนะ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทีมหงส์แดงได้ปฏิเสธข้อเสนอของทั้งสองทีมไปเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อมองจากผลงานการแข่งขันของเขากับทีมและประสบการณ์จากการที่เกิดปัญหานักเตะไม่เพียงพอในฤดูกาลที่แล้ว ที่นักเตะหลักต่างเกิดอาการบาดเจ็บหนักไปหลายคนทำให้หงส์แดงอยากจะเก็บเข้าไว้ใช้งานในฤดูกาลนี้ต่อไป และอย่าพลาด พนัน Ufabet168 เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว ให้รางวัลมากมาย เล่นได้ทุกเวลา

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของข่าวกีฬาวันนี้เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.