June 11, 2023

ข้อมูลหลายสำนักฟันธง เอฟเวอร์ตัน รอดตกชั้นยากแล้ว

1 min read
เอฟเวอร์ตัน

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะ 2 ทีมแห่งเมอร์ซีย์ไซด์นั่นก็คือหงส์แดง ลิเวอร์พูล และทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ก็น่าจะพอนึกถึงตำนานการก่อตั้งทีมทั้งสองได้เป็นอย่างดี โดยความจริงแล้วนั้นทีมเอฟเวอร์ตันถูกก่อตั้งขึ้นก่อนเป็นทีมแรกแต่ใช้สนามแอนฟิลด์เป็นสนามบ้านของตนเอง แต่แล้วเจ้าของทีมเอฟเวอร์ตันและเจ้าของสนามฟุตบอลดังกล่าวก็มีเรื่องผิดใจกัน จนทำให้เจ้าของทีมเอฟเวอร์ตันตัดสินใจยกเลิกการใช้งานสนามดังกล่าวเป็นบ้านตนเองพร้อมกับย้ายไปสร้างสนามของตนเองที่อีกฝากของสวนสาธารณะซึ่งอยู่ติดกัน ส่วนเจ้าของสนาม แอนฟิลด์ เมื่อมีแต่สนามไม่มีทีมก็อย่ากระนั้นเลยสร้างทีมเป็นของตนเองมันเสียเลยจึงเป็นการกำเนิดทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลอย่างที่เรารู้จักกันดี

เอฟเวอร์ตัน กับโอกาสตกชั้น

 เอฟเวอร์ตัน

หากแต่เวลานี้ในขณะที่หงส์แดงดีวันดีคืน ทีมเอฟเวอร์ตันทำท่าจะตกชั้นเสียแล้ว โดยทีมเอฟเวอร์ตันถือเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่สร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาอย่างยาวนานพอสมควร โดยพวกเขามีประวัติคว้าแชมป์ลีกอังกฤษมาแล้วถึง 9 สมัย แต่ปัญหาก็คือแชมป์เกิดตั้งแต่สมัยยังเป็นดิวิชั่น 1 และฤดูกาลล่าสุดที่เขาสามารถคว้าแชมป์อังกฤษได้สำเร็จคือในช่วงฤดูกาล 1986-1987 ประมาณ 30 กว่าปีมาแล้ว รวมทั้งการคว้าแชมป์เอฟเอคัพ 5 สมัย ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพอีกหนึ่งสมัย เป็นต้น ซึ่งย้อนกลับไปในฤดูกาลที่ผ่านมาทีมเอฟเวอร์ตันสามารถจบการแข่งขันด้วยได้ด้วยอันดับ 10 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

 เอฟเวอร์ตัน

กลับมาในปัจจุบันกลับกลายเป็นว่าพวกเขามีโอกาสตกชั้นอีกทีมหนึ่ง ภายหลังจากไปแพ้หงส์แดงถึงบ้าน 2-0 มันส่งผลให้บริษัทรับพนันอย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศอังกฤษ ชื่อดังหลายแห่งเจ้าก็มีการปรับอัตราต่อรองใหม่ โดยหลายแห่งฟันธงไปเลยว่าทีมเอฟเวอร์ตันมีโอกาสตกชั้นสูงเป็นอย่างมาก

 เอฟเวอร์ตัน

โอกาสที่ว่ายังสูงกว่าทีมฟุตบอลเบิร์นลี่ย์ เหตุผลมันก็เพราะทีมดังกล่าวพึ่งจะสามารถเอาชนะทีมหมาป่าร่วมกันได้สำเร็จ 1-0 ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แถมเมื่อมองจากกำหนดการแข่งขันแล้ว ทีมเอฟเวอร์ตันดูจะต้องเจอกับของแข็งมากกว่าทีม เบิร์นลี่ย์เป็นอย่างมาก  ด้วยเหตุนี้เองจึงถูกมองว่าในเวลานี้เอฟเวอร์ตัมีโอกาสตกชั้นมากกว่าทีมฟุตบอลดังกล่าวมากนั่นเอง และห้ามพลาด จรวดวัดใจ เกมออนไลน์สุดสนุก เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ได้เงินจริงมีรางวัลมากมาย

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของข่าวกีฬาวันนี้เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.