June 10, 2023

ถ้า สเปอร์ อยากแย่งแชมป์ ต้องปลดแอกการเจอหงส์แดง

1 min read
สเปอร์

ศึกพรีเมียร์ลีกกำลังเข้าสู่ช่วงลุ้นระทึก เพราะบรรดาทีมหัวตารางยังไม่มีใครออกตัวนำห่าง และยังมีโปรแกรมสำคัญรอคอยอยู่ โดยเฉพาะ สเปอร์ ที่เป็นจ่าฝูงมา 3 สัปดาห์มีงานหนักรอพิสูจน์ตัวเอง

มูรินโญ่ต้องปลดแอกให้ สเปอร์ พ้นเงื้อมเงาหงส์

หลังเกมไปเยือนคริสตัล พาเลซสเปอร์ จะต้องออกมาเยือนแอนฟิลด์ รังเหย้าของลิเวอร์พูลต่อ และต้องนับย้อนกลับไปถึงฤดูกาล 2010/2011 กันเลย ที่สเปอร์ เอาชนะที่แอนฟิลด์ได้ ซึ่งเป็นฤดูกาลสุดท้ายที่ไก่เดือยทองสามารถกดลิเวอร์พูลได้ทั้งเหย้าและเยือน จากนั้นก็ยังมีผลัดแพ้ผลัดกันชนะบ้าง เพียงแต่สเปอร์ ยังไม่เคยบุกมาชนะที่แอนฟิลด์ได้อีกเลย รวมแล้ว 11 เกมถ้วน เป็นเวลาก็แค่ 10 ปีเต็ม

สเปอร์

เอาแค่สองฤดูกาลหลังสุด เกม 5 นัดที่เจอกัน ลิเวอร์พูลเจอสเปอร์ ที่ไหนก็คว้าชัยได้หมด รวมไปถึงนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปนด้วย ทำให้มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่มูรินโญ่จะต้องพาลูกทีมก้าวข้ามกำแพงที่ชื่อลิเวอร์พูลไปให้ได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าแอนฟิลด์ ไม่เคยพ่ายแพ้ให้ใครเฉพาะในพรีเมียร์ลีกมา 65 เกมแล้ว

ยังมีอีกคนละ 2 เกมก่อนถึงเกมกลางสัปดาห์หน้าที่สเปอร์ จะมาเยือนลิเวอร์พูลสเปอร์ จูงมือรอยัล อันเวิร์ปเข้ารอบยูโรป้า ลีกไปแล้วจะลงเล่นกันที่ลอนดอนเพื่อหาแชมป์กลุ่ม เช่นเดียวกันกับลิเวอร์พูลที่คว้าแชมป์กลุ่มของแชมเปี้ยนลีก จะไปเยือนมิดทิลแลนด์ที่สนามกลางในเยอรมัน ส่วนเกมสุดสัปดาห์สเปอร์ จะออกไปเยือนคริสตัล พาเลซที่เป็นงานไม่ง่ายไม่ยาก ขณะที่หงส์แดงจะไปเยือนฟูแล่ม ถ้าชนะมาทั้งคู่ เกมในค่ำคืนกลางสัปดาห์หน้าจะเป็นการวัดหาจ่าฝูงไปในตัว

ศึกสองสัตว์ปีกที่สเปอร์ ห้ามแพ้

สเปอร์

ความแตกต่างของอันดับแค่ประตูได้เสียห่างกัน 5 ลูกในตอนนี้ ผลแพ้ชนะจะเป็น 3 แต้มขึ้นนำอีกฝ่าย และใครคว้าชัยชนะได้ก็จะเป็นจ่าฝูงพร้อมขวัญกำลังใจชั้นยอด ถ้าสเปอร์ ชนะจะได้ปลดล็อกตัวเองจากการเป็นลูกไล่ของลิเวอร์พูล และอาจจะทำให้ทีมยืนระยะยาวไปจนพ้นเดือนธันวาคม ที่เป็นช่วงชี้วัดสำคัญได้ แต่ถ้าเสมอมันการพิสูจน์ว่าสเปอร์ แค่ดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง

สเปอร์

แต่สเปอร์ จะต้องพยายามไม่เดินออกมาจากแอนฟิลด์มือเปล่า ยิ่งถ้าลิเวอร์พูลชนะ มันคงเป็นเรื่องยากในการที่จะกลับขึ้นไปเบียดแชมป์เก่าที่ยิ่งเล่นยิ่งแข็งแกร่งทีมนี้ เพราะถ้าสถิติของลิเวอร์พูลในแอนฟิลด์ถูกยืดออกไปอีก พวกเขาจะยิ่งมีกำลังใจก้าวขึ้นไปป้องกันแชมป์มากกว่าเก่า
เป็นตายร้ายดียังไงสเปอร์ ก็ต้องเอาตัวเองให้รอด มูรินโญ่ต้องวางกลยุทธ์ให้แน่น แม้จะต้องใช้รถบัสอุดปากประตูตัวเองก็ต้องทำให้เนียนและมั่นคง เพราะทีมที่จะโหมเข้าใส่คือพญาหงส์แดง แชมป์เก่าและทีมที่ทำประตูสูงสุดในลีกนาทีนี้แล้ว.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.