March 29, 2023

ลา มาดริด ดาร์บี้ เกมสำคัญตัดสินไปทางราชันได้เลย

1 min read
มาดริด ดาร์บี้

เกม มาดริด ดาร์บี้ ที่เอสตาดิโอ อัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ ในสุดสัปดาห์นี้เป็นเกมที่สำคัญที่สุดสำหรับเรอัล มาดริด เพราะความพ่ายแพ้ในเกมนี้ต่อเพื่อนบ้านอย่างแอตฯ​มาดริด อาจจะถึงขั้นบอกว่า ปลายทางของฤดูกาลนี้ พวกเขาจะป้องกันแชมป์ไม่ได้กันเลย

ชัยชนะจาก มาดริด ดาร์บี้ ที่สองทีมต่างต้องการอย่างยิ่ง

แอตฯ มาดริด จ่าฝูงของลา ลีกา ลูกทีมของดิเอโก้ ซิเอโมเน่กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดีมาก จากพื้นฐานเกมรับที่หนาแน่น แข็งแกร่ง หลายปีมานี้พวกเขาขยับมีกองกลางที่ทั้งเล่นอยู่ในระบบและสร้างสรรค์เกมรุกได้เนียนตาขึ้น ขณะที่กองหน้าของทีมตราหมี ซึ่งกุนซืออยางซิเมโอเน่พยายามสร้างมาหลายปี ฤดูกาลนี้พวกเขามีผลงานที่คาดหวังได้ ไม่ต้องรอแค่เกมโต้กลับ หรือ โอกาสจากลูกเซตพีตอีกแล้ว

ฤดูกาลนี้แอตฯ มาดริดเล่นไป 10 เกม ชนะ 8 เสมอ 2 ยังไม่แพ้ ยิงไป 21 ลูกแต่เพิ่งเสียไปเพียง 2 ประตูจากเกมในบ้านและนอกบ้านอย่างละ 1 ลูกเท่านั้น 

ตรงข้ามกับเรอัลมาดริด ที่ลงเล่นไป 11 เกม ชนะ 6 เสมอ 2 แต่แพ้ไปแล้วถึง 3 เกม อยู่ในอันดับ 4 ของตารางก็จริง แต่ตามหลังคู่ปรับร่วมเมืองถึง 6 แต้มแถมแข่งมากกว่า 1 นัด ทำให้ทีมของซีเนอดีน ซีดานอยู่ในอาการหลังพิงฝามาก ในเกมมาดริด ดาร์บี้ นี้ ชัยชนะและ 3 คะแนนเท่านั้นที่จะทำให้โอกาสในการไล่จี้แอตฯ​มาดริดเป็นจริงได้

ซึ่งหากผลการแข่งขันออกมาเป็นชัยชนะของแอตฯมาดริด แต้มที่ห่างออกไปเป็น 9 คะแนน บวกกับโอกาสเพิ่มไปเป็น 12 คะแนน หรือเป็นระยะห่างไปกลับถึง 4 เกม ที่ชุดขาวจะต้องชนะและแช่งให้แอตฯ มาดริดแพ้เช่นกัน แล้วทีมที่ตั้งแต่เปิดฤดูกาลยังไม่แพ้ใคร แถมเพิ่งเสียไปแค่ 2 ลูก การจะแพ้แบบนั้นเป็นไปไม่ได้แน่ๆ เป็นแบบนี้แม้แต่การทำได้แค่เสมอสำหรับเรอัลมาดริด ในมาดริด ดาร์บี้ ยังไม่เป็นผลดีกับตัวเองเสียด้วยซ้ำ

ซีดานรับ นาทีนี้แอตฯ มาดริดคือทีมที่มีสิทธิ์คว้าแชมป์ลา ลีกา
กุนซือชาวฝรั่งเศส กำลังพาราชันชุดขาวกลับสู่เส้นทางป้องกันแชมป์ให้ได้ ถูกถามในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมมาดริด ดาร์บี้ ว่า ถึงตอนนี้เขาคิดว่าคู่แข่งร่วมเมืองเป็นทีมเต็งความแชมป์มากกว่าเรอัล มาดริดหรือไม่? ซึ่งซีดานตอบว่ามันเป็นเช่นนั้น โดยบอกว่าผลงานในสนามของคู่แข่งก็บ่งชัดอยู่ว่าคุณภาพทีม และผลงานของลูกทีมซิเอโมเน่ก็อยู่ในช่วงเวลาที่ดี และลูกทีมของตนก็ต้องพยายามโชว์ให้เห็นว่าเราคือคู่แข่งของพวกเขาด้วย.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.