March 21, 2023

ลิซานโดร มาร์ติเนซ อีกหนึ่งดาวเด่นของ ทีมชาติอาร์เจนติน่า 

1 min read
ลิซานโดร มาร์ติเนซ

ทีมชาติอาร์เจนตินา ยังอยู่ในช่วงของการลุ้นแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งถ้าสำเร็จมันก็จะกลายเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 3 ของพวกเขา เมื่อพูดถึงทีมชาติอาร์เจนตินาในยุคปัจจุบันจุดโฟกัสที่เกิดขึ้นก็มักจะมองกันไปที่ ลีโอเนล เมสซี่ สุดยอดนักเตะดาวดังของโลก ที่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา การจบด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้นั้นก็ดูจะเป็นเรื่องที่เป็นความใฝ่ฝันของ เมสซี่ เพราะเขายังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนแต่ถ้าหากจะพูดถึงทีมชาติอาร์เจนตินาเวลานี้อีก 1 ผู้เล่นที่น่าจับตามองก็คือ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น แม้ว่าการลงสนามในฟุตบอลโลกของเขาอาจจะไม่ได้ลงทุกเกมส์แต่ละเกมส์ที่เขาลงสนามก็สามารถช่วยทีมได้ว่า โดยวันนี้เราจะมาดูเส้นทางของเขากับทีมชาติอาร์เจนตินาว่าเป็นอย่างไร

ลิซานโดร มาร์ติเนซ กับเส้นทางในการรับใช้ทีมชาติอาร์เจนติน่า

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

ลิซานโดร มาร์ติเนซเขานั้นก็เริ่มต้นกับทีมชาติอาร์เจนติน่าตั้งแต่การเป็นทีมชาติในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีโดยมีโอกาสได้ลงสนามไปทั้งหมด 4 นัดและขยับไมค์ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีได้ลงสนามไป 1 นัดก่อนที่เมื่อปี 2019 เขานั้นจะถูกเลื่อนขึ้นมาสู่การเป็นกองหลังของทีมชาติอาร์เจนตินาชุดใหญ่ โดยการประเดิมสนามของเขาเกิดขึ้นในเกมที่ทีมชาติอาร์เจนติน่าแพ้ให้กับทีมชาติเวเนซุเอลาในเกมอุ่นเครื่องไปด้วยสกอร์ 1 – 3 เมื่อ ปี 2019 

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

ด้วยหลังจากนั้นโอกาสในทีมชาติของเขาก็เปิดกว้าง และติดทีมชาติอย่างสม่ำเสมอ โดยที่รายการที่สำคัญที่สุดของเขาที่ได้ลงสนามกับทีมชาติชุดใหญ่ ก็คือการเข้าร่วมทีมได้คว้าแชมป์โคปาอเมริกาเมื่อปี 2021 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ที่ใหญ่ที่สุดแชมป์แรกกับทีมชาติอาร์เจนตินา ของ ลิซานโดร มาร์ติเนซ 

ต่อเนื่องด้วยการคว้าแชมป์ ฟินาลิสซิม่า โดยรายการนี้ก็เป็นการนำเอาทีมแชมป์ของทวีปยุโรปมาเจอกันกับทวีปอเมริกาใต้โดยที่ทีมชาติอาร์เจนตินาก็สามารถเอาชนะทีมชาติอิตาลีที่คว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้ด้วยสกอร์ขาดลอยถึง 3-0 

ลิซานโดร มาร์ติเนซ

และปัจจุบันนั้นเขาก็ดูในชุดที่ทีมชาติอาร์เจนตินาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 แม้ว่าอาจจะไม่ได้เป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมแต่ในการลงสนามเป็นตัวสำรองของเขาก็ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถโชว์ศักยภาพให้เห็นว่าเรานั้นเป็นผู้เล่นที่สามารถเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติอาร์เจนตินาตัวหลักได้แบบไม่มีปัญหา และอย่าพลาด ufa191 เว็บแทงบอลออนไลน์ใหม่มาแรง เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย สมัครสมาชิกวันนี้ รับโบนัสเงินสดทันที

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.