April 2, 2023

เอดิน เตอร์ซิค คุมชั่วคราวดอร์ทมุนด์ “เราจะยังเป็นเสือเหลืองจอมบุก”

1 min read
เอดิน เตอร์ซิค

เอดิน เตอร์ซิค กุนซือชั่วคราวของเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมพาทีมเล่นเกมรุกเต็มสูบ หลังเข้าทำหน้าที่แทนอดีตกุนซือ ลูเซียง ฟาร์ฟ ที่เจอผิดเกมพ่ายยับเป็นสถิติสโมสรรอบทศวรรษ 

เอดิน เตอร์ซิค มั่นใจ ดอร์ทมุนด์ ไม่มีวันเล่นแบบเกมพ่ายยับม้าขาว

กุนซือขัดตราทัพให้คำมั่นสัญญาว่า แฟนบอลของสโมสร จะไม่มีวันได้เห็นการเล่นเหมือนในเกมที่พ่ายสตุ๊ดการ์ทคาบ้านเละเทะ 1-5 อีกเด็ดขาด

เอดิน เตอร์ซิค

“ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาเป็นเวลาที่ใหม่มากสำหรับผมในการรับมือ และเพราะการพ่ายแพ้ในวันเสาร์มันเจ็บปวดใจจริงๆ ผมต้องขอบคุณลูเซียงและการทำงานเป็นอย่างดีร่วมกัน” เตอร์ซิคกล่าวในการแถลงความพร้อมก่อนเกม

เอดิน เตอร์ซิค

อดีตผู้ช่วยกุนซือที่เบซิคตัสและเวสต์แฮม วัย 38 ปี จะได้คุมทีมสโมสรชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ด้วยการพาทีมบุกไปเยือนแวร์เดอร์ เบรเมน หลังเป็นมือขวาของลูเซียง ฟาร์ฟตั้งแต่ซีซั่นก่อน ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ยังเคยเป็นแมวมองในสมัยที่เจอร์เก้น คล็อปป์กำลังสร้าง ดอร์ทมุนด์ ให้ยิ่งใหญ่ด้วย

“ทุกอย่างมันเร็วมาก และเราต้องแสดงให้เห็นว่าเรามีปฏิกิริยากับเรื่องนี้ อะไรที่เราเห็นกันในเกมวันเสาร์(กับสตุ๊ดการ์ท) เราจะต้องทำให้แน่ใจว่ามันไม่เหมือนเดิมอีก”

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ กำลังมีปัญหาในเกมรับอย่างหนัก โดยเสียประตูอย่างต่อเนื่อง รอบ 8 นัดหลังสุด มีเพียงเกมเดียวที่รักษาคลีนชีตได้ แต่ถึงอย่างนั้นเตอร์ซิคก็พร้อมจะเล่นเกมรุกเหมือนเดิม

กุนซือผู้เห็นทุกการเติบโตของทีมเสือเหลือง

เอดิน เตอร์ซิค กล่าวว่าเขาเป็นผลผลิตของ ดอร์ทมุนด์ เพราะนอกจากจะเป็นแฟนของสโมสรนี้แล้ว เขายังผ่านการทำงานกับสโมสรมาเป็น 10 ปี และซึมซับเอาทุกอย่างเข้าไปในตัวหมดแล้ว

“ในฟุตบอลมีแค่สองทางที่จะชนะ คือเสียประตูน้อยกว่าคู่แข่ง หรือจะยิงประตูให้มากกว่าอยู่เสมอ ซึ่งผมเป็นคนแบบหลัง” เตอร์ซิคย้ำในสิ่งที่เขาจะเป็น

เอดิน เตอร์ซิค

สำหรับเตอร์ซิคที่ทำงานภายใต้การคุมทีมของลูเซียง ฟาร์ฟ มาตลอด 2 ปีครึ่ง เขายอมรับว่าการถูกดันขึ้นมาทำงานตรงนี้เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ โดยจะต้องพานักเตะกลับไปยังช่วงเวลาที่ทีมไล่บี้ไล่เบียดบาเยิร์น มิวนิคในฤดูกาล 2018 ให้ได้ ซึ่งตอนนั้นเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เป็นรองแชมป์ด้วยการมีแต้มตามหลังแค่ 2 คะแนน
เตอร์ซิคจะมีเวลาคุมทีมไปจนจบฤดูกาลนี้ ก่อนที่บอร์ดบริหารของ ดอร์ทมุนด์ จะพิจารณาเลื่อนขึ้นไปทำหน้าที่เต็มตัวหรือไม่.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.