March 31, 2023

5 เหตุผล เลเวอร์คูเซ่น แย่งแชมป์บุนเดสลีกาปีนี้ได้

1 min read

ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น แม้จะเป็นทีมที่ดี แต่ที่ผ่านมาพวกเขาทำได้ดีสุดแค่เคยยื่นมือไปจับขอบถาดแชมป์บุนเดสลีกาเท่านั้น เพราะความจริงคือพวกเขายังไม่เคยได้ชูมันจริงๆ เลย หากแต่คราวนี้ดูเหมือนว่าจะมีความเชื่อว่าพวกเขาพร้อมท่จะท้าทายประวัติศาสตร์สักครั้ง

5 เหตุผลที่ฟังเข้าที ถ้า เลเวอร์คูเซ่น จะน็อคบาเยิร์น มิวนิคได้

เลเวอร์คูเซ่น

แม้ว่าเกมล่าสุดที่เจอกับบิ๊กทีมบุนเดสลีกา นายห้างขายยาจะแพ้ไป 1-2 แต่ก็เป็นเกมที่ไม่ได้มีความเกรงกลัวศักดิ์ศรีของแชมป์เก่าเลย และต่อไปนี้คือ เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้เชื่อได้ว่าเลเวอร์คูเซ่น ยังสามารถที่จะเอาแชมป์มาครองได้

  1. ลีออน ไบลี่ย์ กำลังท็อปฟอร์ม โดยกองหน้าวัย 23 ปี ชาวจาไมก้าของเลเวอร์คูเซ่น รายนี้ สามารถที่จะสลัดผลงานที่ติดขัดมายาวนานตลอด 3 ซีซั่นหลังได้แล้ว เพราะเมื่อไม่มทั้งไค ฮาแวร์ตและเควิน วอลแลนด์ที่ย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ไบลี่ย์ถูกผลักดันให้เป็นความหวังของทีม และเขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม 9 ประตู 2 แอสซิสต์จาก 9 เกมหลังสุด
  1. รูปเกมโคตรเอนเตอร์เทน ซึ่งทำให้แฟนบอลและผู้เล่นรู้สึกสนุกตามไปด้วย โดยทางด้านปีเตอร์ บอสซ์ โค้ชใหญ่ประจำทีมตั้งธงว่าเขาจะสร้างทีมที่มีเกมบุกเร้าใจแฟนบอลให้ได้ นั่นทำให้ทีมเลเวอร์คูเซ่น กลายเป็นทีมพังประตูสูงสุดเป็นอันดับสอง แต่ว่านั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเดินหน้าฆ่าให้ตายอย่างเดียว ทีมยังสามารถรักษาสถิติการเสียประตูน้อยที่สุดในลีกเป็นอันดับสองตามหลังแค่ไลป์ซิกได้อีกด้วย
เลเวอร์คูเซ่น
  1. ฟลอเรียน วริท์ซ ผู้แทนที่การจากไปของไค ฮาแวร์ตโดยสมบูรณ์ โดยในฤดูกาลนี้เขาได้ลงเล่น 984 นาทีจาก 12 เกม ทำไป 2 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ กลายเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่ เลเวอร์คูเซ่นผลักดันจนเปล่งรัศมีชั้นดีคนล่าสุด
  1. เช่นเดียวกันกับการที่ต้องเสียเควิน วอลแลนด์ไป ลูคัส อลาริโอ กองหน้าไซส์บิ๊กก็จัดการทดแทนที่ว่างนั้นได้อย่างสนิท ด้วยการทำไป 8 ประตูจาก 10 เกมลีก มีค่าเฉลี่ยการทำประตูต่อนาทีตามหลังแต่โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้กับเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์เท่านั้น
เลเวอร์คูเซ่น
  1. บิ๊กบอสซ์แมน ปีเตอร์ บอสซ์ โค้ชสมองใสที่พาเลเวอร์คูเซ่น เล่นอย่างมั่นใจ มันอดไม่ได้ที่จะยกความดีความชอบให้กับการทำให้นักเตะแสดงพลังออกมาอย่างยอดเยี่ยม แม้จะเสียกำลังหลักของปีที่แล้วไปก็ตาม โดยโค้ชชาวฮอลแลนด์ไม่เพียงแต่พาเลเวอร์คูเซ่น ทำผลงานในลีกได้ดี ครองจ่าฝูงอยู่พักหนึ่ง หากแต่ทั้งเดเอฟเบ คัพและยูโรป้า ลีกก็ผลงานดีด้วย จนรู้สึกว่าทีมจะต้องคว้าถ้วยอะไรได้สักถ้วยเป็นของติดไม้ติดมือในปีนี้ แต่ถ้าถามแฟนบอลนายห้างขายยาแล้ว ขอโอกาสลุ้นแชมป์ครั้งที่ 3 ในรอบสิบปีนี้ให้เป็นผลสำเร็จดีกว่า

หลังจากนี้แฟนบอลก็ต้องมาลุ้นกันว่า เลเวอร์คูเซ่น จะกลับไปเบียดท้าทายแชมป์เก่าบาเยิร์นที่ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงได้แล้วได้ดีแค่ไหน จะรักษาทรงบอลเกมรุกดุดัน เกมรับแน่นเอี๊ยดได้หรือไม่ ถ้่ทำได้ บางทีแชมป์อาจจะเปลี่ยนมาอยู่ในมือทีมหน้าใหม่สักครั้ง.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.