March 21, 2023

บอลไทยผ่านจอ อีกอุปสรรค ไทยลีก ที่ต้องยอมรับและปรับตาม

1 min read
ไทยลีก

ไทยลีก ประชุมด่วน เตรียมหามาตรการแข่งระหว่างที่โควิด-19 กลับมาระบาด แนวโน้มกลับไปเตะแบบสนามปิดอาจจะมาเร็วขึ้นโดยไม่รอให้ฉุกเฉินแล้ว สโมสรและแฟนบอลต้องยอมรับให้ได้

ไทยลีก พร้อมกลับไปเตะสนามปิด ดีกว่าโดนล็อกดาวน์หยุดเตะ

ไทยลีก

หลังจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ที่มีจุดเริ่มต้นจากสมุทรสาคร ทำให้เกิดความกังวลไปทั่วทุกวงการ รวมถึงวงการฟุตบอลไทยด้วย ว่าจะมีการล็อกดาวน์ประเทศอีกหรือไม่ ทำให้สมาคมฟุตบอลและบริษัท ไทยลีก ต้องเรียกประชุมด่วนเพื่อหาแนวทางรับมือ

ในเบื้องต้นหลายเกมการแข่งขันที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงตัดสินใจที่จะเลื่อนหรือลงแข่งขันแบบสนามปิดไปก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกมไทยลีก 1 คู่สมุทรปราการ ซิตี้กับการท่าเรือ ที่ขอเล่นแบบสนามปิดและได้รับการอนุมัติิเรียบร้อย หรือในคู่ของชัยนาท ฮอร์นบิล กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่เป็นเกมไทยลีก 2 ก็เลื่อนการแข่งขันไปก่อน รวมถึงเกมไทยลีก 3 ระหว่างอุตรดิตถ์ เอฟซี กับ พิษณุโลก เอฟซี ที่ เจ้าบ้านปรากฎชื่อเป็นจังหวัดที่มีรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อ

มีการคาดการณ์กันว่าไทยลีก จะไม่หยุดเล่นแม้มีคำสั่งล็อกดาวน์ของรัฐบาล แต่จะขอทำการแข่งขันแบบสนามปิดทั้งหมด เพื่อให้การแข่งขันยังดำเนินต่อไปได้ และจะอนุญาตให้สโมสรต่างๆ ในไทยลีก ล่างทำการถ่ายทอดการแข่งขันผ่านช่องทางต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

ไทยลีก

เพราะจากการหยุดเล่นไปในรอบที่ผ่านมา ทำให้เกิดปัญหามากมายที่กระทบถึงการจัดการและเตรียมงาน ทั้งของสมาคมฟุตบอลเอง บริษัทไทยลีก จำกัด ทีมชาติ และสโมสรต่างๆ

สุโขทัยขอ ไทยลีกวางมาตรการเข้มงวด ไม่อยากแข่งแบบปิด

ท่ามกลางกระแสข่าวว่าจะใช้วิธีการแข่งแบบสนามปิด ดูเหมือนว่าบางสโมสรเองจะไม่แฮปปี้กับเรื่องนี้ โดยทางสุโขทัย เอฟซี นั้น ประธานสโมสรอย่าง ดร.​อนงค์วรรณ เทพสุทิน บอกว่าไม่อยากให้เรื่องการระบาดกระทบกับการแข่งขันเพราะเกมเพิ่งกลับมาเข้าที่เข้าทาง ดังนั้นจะดีมากถ้าสมาคมฯ และบริษัทไทยลีก วางมาตรการเชิงรุกให้ทุำทีมทำตาม เพื่อให้เกิดการรับมือที่เหมาะสม มีข้อปฏิบัติที่ปรับแก้ไปตามสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที และเชื่อว่าไม่มีทีมไหนอยากให้งดแข่งขัน เลื่อนเกมหรืองดคนดูเข้าสนามทั้งนั้น

ตลอดช่วงที่ผ่านมาหลายสโมสรประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ในการเอาทีมให้รอดสถานการณ์โควิดระบาดมาอย่างยากลำบาก และบริษัทไทยลีก  ก็รับรู้เรื่องนี้ดี จึงเร่งออกมาตรการด่วนเพื่อใช้งานแบบชั่วคราว ประกอบด้วยการจำกัดจำนวนผู้เข้าชม จัดจุดคัดกรองก่อนเข้าสนามอย่างทั่วถึง เน้นการสวมใส่หน้ากากตลอดเวลาทั้งนักเตะที่ไม่ได้อยู่ในสนาม  สต๊าฟ และแฟนบอล รวมถึงการเว้นระยะห่างอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือให้ตรวจเก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าสนามทั้งหมดให้ครบถ้วน

ไทยลีก

ถึงนาทีนี้ต้องยอมรับว่าการกลับมาระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 แต่ละสโมสรมีความตื่นตัวในการรับมือมากขึ้น ตามที่ไทยลีก ได้สังเกตและรับข้อมูลมาแล้ว ดังนั้นโอกาสที่จะหยุดการแข่งขันอีกรอบน่าจะเป็นไปได้ยากมาก แต่เรื่องแข่งขันแบบสนามปิดน่าจะเพิ่มมากขึ้น แฟนบอลคงต้องไปลุ้นเอาว่าทีมที่ตัวเองเชียร์จะมีถ่ายทอดออกจอโทรทัศน์หรือจอคอมพิวเตอร์บ้างหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็คงไม่เหงาใจเหมือนช่วงที่เบรกไปคราวที่แล้วแน่.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.