March 21, 2023

สัมภาษณ์แรก เมาริซิโอ โปเชติโน “มันเป็นโปรเจคที่สุดยอดไปเลย”

1 min read

เมาริซิโอ โปเชติโน กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของปารีส แชงต์-แชร์กแมง ยอดทีมเมืองน้ำหอมเปิดใจในการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังเข้ารับหน้าทีผู้จัดการทีม พร้อมเผยแผนการทำงานที่เจ้าตัวบอกว่ามันน่าตื่นเต้นมาก

เมาริซิโอ โปเชติโน ย้อนความจำถึงแฟนบอล และความมุ่งมั่นในปีนี้

สื่อทีวีของทางสโมสรเปแอสเชได้จับเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ มานั่งสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 3 ที่ผ่านมา โดยมีการถามถึงความประทับใจแรกที่ได้กลับมายังสโมสรที่เคยลงเล่นแห่งนี้ ซึ่ง โปเช็ตติโน่ ก็บอกว่าเขามีความสุขมากๆ มันเป็นโอกาสที่วิเศษสุดๆ และเป็นโปรเจคการทำงานที่เจ๋งสุดๆ และปารีส แซงต์-แชร์กแมงก็เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม

เมาริซิโอ โปเชติโน

กุนซือชาวอาร์เจนติน่าเคยลงเล่นในถิ่นปาร์ค เดสส์ แพรงส์เมื่อ 20 ปีที่แล้ว และจดจำว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับแฟนๆ และยอมรับว่าสโมสรแห่งนี้แค่การเล่นชนะนั้นไม่เพียงพอ ต้องเป็นการเล่นบอลที่ดีด้วย

จากการลงเล่นกับทีมไปกว่า 70 เกม โปเช็ตติโน่ กำลังจะทำหน้าที่พาสโมสรแห่งนี้สร้างภาพต่อชิ้นใหญ่ โดยพอชบอกว่าเขาเป็นคนที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักเตะ และชอบเห็นนักเตะกับทีมสต๊าฟทำงานเคียงข้างกันอย่างแน่นแฟ้น เขาอยากที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกว่าตัวเองเป้นส่วนหนึ่งของโปรเจคที่ใหญ่มากๆ และแน่นอนว่านักเตะของเขาในเวลานี้คือสุดยอดทั้งนั้น ทุกคนต่างคู่ควรกับเสื้อสโมสร เป็นทีมที่แข็งแกร่งและยอดเยี่ยม

เมาริซิโอ โปเชติโน

โปเช็ตติโน่ บอกเล่าถึงเป้าหมายหลังจากเข้ารับงานต่อจากโธมัส ทูเคิ่ล และยังคงชูธงไปที่เป้าหมายเดิม โดยจะเริ่มต้นจากการใส่ปรัชญาการมีส่วนร่วมของทุกคนลงไปในเกม ผลักดันให้ทุกคนเล่นเพื่อชัยชนะของสโมสร และทำให้ทีมนั้นแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง

ตอนนี้ในมือของ โปเช็ตติโน่ มีสองผู้เล่นตัวท็อปของโลกทั้งเนย์มาร์ และคิลิยัน เอ็มบัปเป้ โดยมีโจทย์ที่ท้าทายสุดๆ รออยู่นั่นคือการก้าวข้าวสเต็ปของโธมัส ทูเคิ่ลให้ได้ เพราะก่อนที่จะโดนเขี่ยนพ้นทีมไปนั้น กุนซือเยอรมันสามารถค้วาแชมป์ลีกเอิงและพาทีมเข้าชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกมาแล้ว แต่ในจุดนี้ทาง โปเช็ตติโน่ ก็สามารถกล่าวได้เช่นกัน เพราะเขาเองก็พาสเปอร์เข้าชิงชนะเลิศมาแล้วที่กรุงมาดริด แม้จะแพ้ลิเวอร์พูลไป 2-0 ก็ตาม ขณะที่ในเกมลีกที่แข้งแกร่งที่สุดอย่างพรีเมียร์ลีก เขาก็เคยพาทีมขึ้นไปดีสุดถึงตำแน่งรองแชมป์แล้ว

เมาริซิโอ โปเชติโน

และดูเหมือนว่า โปเช็ตติโน่ จะเป็นที่พึงพอใจของบอร์ดสโมสรดังลีกเอิง เมื่อในกาการซ้อมที่สนามวันแรก สื่อกีฬาเจ้าดัง เลอ กิ๊บป์ มีภาพกุนซือใหม่กอดคอหัวเราะร่วนอยู่กับเอ็มบัปเป้ สตาร์ดังของทีม และเชื่อว่าด้วยความเป็นเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นักเตะจะเล่นและทำทุกอย่างเพื่อกุนซือพวกเขา.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.