June 11, 2023

ชาลเก้ กำลังจะทาบสถิติห่วยสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเยอรมัน

1 min read
ชาลเก้

ทาสมาเนีย เบอร์ลิน สโมสรฟุตบอลเยอรมันที่ปัจจุบันเล่นอยู่ในลีกระดับ5กำลังจะถูก ชาลเก้ 04 ทาบสถิติไม่ชนะใครต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเมืองเบียร์ ถ้าชาลเก้ไม่สามารถเอาชนะออฟเฟ่นไฮม์ได้

ชาลเก้ มีสิทธิ์ทาบสถิติไม่ชนะต่อเนื่อง 31 นัดยุค 60s

ราชันสีน้ำเงิน ชาลเก้ 04 กำลังอยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่มาก หลังจากที่ลงเล่นเกมบุนเดสลีกาโดยปราศจากชัยชนะมา 30 เกมต่อเนื่องเข้าไปแล้ว และหากเกมกับฮอฟเฟ่นไฮม์จบลงด้วยการแพ้หรือเสมอ พวกเขาจะสร้างสถิติไม่ชนะใครในลีกยาวนานที่สุด เทียบเท่ากับสโมสรทาสมาเนีย เบอร์ลิน ที่ทำไว้ในช่วงปี 1965-66

ชาลเก้

“ห่วยแตกที่สุดตลอดกาลในบุนเดสลีกา” สถิติไม่ชนะใครต่อเนื่องยาวนานที่สุดดังกล่าว ถือเป็นสิ่งที่สโมสรแห่งลีกเทียร์ 5 ภาคภูมิใจ เพราะมันคือสิ่งที่ผู้คนใช้รับรู้เกี่ยวกับสโมสร ถึงขนาดว่าพวกเขาเต็มใจที่จะเอามันขึ้นพาดหัวบนทวิตเตอร์ของสโมสร

สโมสรเล็กๆ แห่งนี้ในช่วงปี 1900 ก็เคยมีความคิดที่จะเปลี่ยนชื่อสโมสรอยู่บ้าง แต่หลังจากที่พบว่าแฟนบอลเองก็ไม่ติดใจชื่อสโมสรที่ไปพ้องกับชื่อเกาะในประเทศออสเตรเลีย แถวยังชอบเอาธงรูปจิงโจ้ต่อยมวยมาโบกในสนามอีก ทั้งสื่อเองก็ชอบในความมีชื่อแปลกๆ ของสโมสรที่มันเป็นจุดขายได้ พวกเขาเลยรักษาชื่อนี้มาตลอด

อัลเมียร์ นูมิค ประธานสโมสรทาสมาเนีย เบอร์ลินเล่าผ่านรายการวิทยุว่าในช่วงหลายปีหลังมานี้ ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักทีมของเขา ก็เพราะสถิติห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลลีกเยอรมันนี่แหละ ถ้าไม่มีสถิติย่ำแย่แบบนี้ เยอรมันและยุโรปเองก็คงไม่พูดถึงทีมอย่างทาสมาเนีย เบอร์ลินหรอก

ชาลเก้

“เราไม่เคยมองมันเป็นเรื่องไม่ดีเลยนะ แล้วมันก็ดีกว่าใช่ไหมถ้าสื่อจะสนใจแทนที่จะไม่มีใครสน” เจ้าของสโมสรกล่าว

ด้วยความภาคภูมิใจของแฟนบอลทาสมาเนีย เบอร์ลิน ทำให้พวกเขาเต็มใจเชียร์ ชาลเก้ จนเกิดแคมเปญป้ายผ้า “สถิติของพวกเรา” และ “รักษาสถิติเพื่อทาสมาเนีย” ในสนามโอลิมปิก สเตเดี่ยมของแฮร์ธ่า เบอร์ลินในเกมบุนเดสลีกานัดล่าสุด ซึ่งได้รับความสนใจพอสมควร แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้ ชาลเก้ 04 รอดการลุ้นทำสถิติอยู่ดี เพราะราชันสีน้ำเงินพ่ายไป 3-0 เหลืออีกแค่นัดเดียวจะทำสถิติเท่ากับทาสมาเนียแล้ว

ชาลเก้

ราชันเปลี่ยนโค้ช ความหวังสุดท้ายของ ชาลเก้
คริสเตียน กรอสส์ กลายเป็นเฮดโค้ชรายที่ 4 ของ ชาลเก้ 04 ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ชาลเก้ทำสถิติแย่ที่สุดตลอดกาลขึ้นมาใหม่ โดยกรอสส์ที่ได้รับแต่งตั้งทำหน้าที่ในวันที่ 29 ธันวาคม เป้าหมายแรกของเขาคือการพาทีมกลับมาชนะนัดแรกให้ได้โดยเร็วที่สุด แต่ผลงานนัดแรกกรอสส์พาทีมไปแพ้แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 3-0 ไปแล้ว ยังเหลือความหวังในนัดกับฮอฟเฟ่นไฮมืเท่านั้นที่จะหยุดสถิติย่ำแย่ของทีม และทำให้ความหวังของสโมสรทาสมาเนีย เบอร์ลินเป็นจริง.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.