March 21, 2023

ใบแดงที่ 3 ในชีวิต เมสซี่ บาร์ซ่าพ่ายบิลเบาชวดแชมป์ซุปเปอร์ โคปา

1 min read
เมสซี่

นัดชิงชนะเลิศซุปเปอร์โคปา สเปน บาร์เซโลน่าพ่ายให้กับแอตเลติก บิลเบา 3-2 ในเกมที่ลีโอเนล เมสซี่ โดนใบแดงแรกในขณะสวมเสื้อให้ทัพอาซูลกราน่าชุดใหญ่

เมสซี่ โดนแดง บาร์ซ่าพ่ายบิลเบาชวดแชมป์ซุเปอร์โคปา

เมสซี่

เกมที่ลา คาร์ตูฆ่า เมืองเซบีย่า บาร์เซโลน่าพลาดแชมป์แบบต้องโทษตัวเอง เมื่อไปเสียประตูในนาที 90 ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยชัยชนะของแอตเลติก บิลเบา หลังได้ประตูชัยตั้งแต่ช่วงต้นการต่อเวลาพิเศษ นาที 94 จากการยิงของอินากี้ วิลเลี่ยม

เมสซี่พยายามที่จะพาทีมกลับมาให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลือ แต่ก็มาทำฟาวล์ในจังหวะถูกเจตนาขวางทางวิ่งโดยอาเซียร์ บียาร์ลิเบร์ ก่อนเมสซี่ จะใช้มือตบหัวคู่แข่ง

เกมนีั้ต้องบอกว่าแอตเลติก บิลเบาวางแผนมาจัดการเมสซี่ ตั้งแต่แรกด้วยการไม่ให้เล่นง่ายๆ มีจังหวะโดนเข้าบอลหนักๆ หลายครั้ง เมื่อถูกเล่นงานอย่างหนักตั้งแต่ต้นเกมจนถึงท้ายเกม อารมณ์หงุดหงิดที่สะสมมาตลอดก็ระเบิดขึ้น และนำไปสู่ใบแดงแรกในการลงเล่นให้บาร์เซโลน่า

ย้อนอดีตสองใบแดงของเมสซี่เกมไหน? ทำไม?

เมสซี่

ในเกมกระชับมิตรกับฮังการี เดือนสิงหาคม 2005 เกมทีมชาตินัดแรกของเมสซี่ ในวัย 18 ปีจบลงไม่สวยเมสซี่ ถูกเปลี่ยนลงสนามมาแทนที่ลิซานโดร โลเปซในนาที 64 เป็นการเดบิวต์ทีมชาติชุดใหญ่นัดแรก ท่ามกลางการรอชมฝีเท้าที่ว่ากันว่าเต็มไปด้วยพรสวรรค์ แต่แค่ 2 นาทีหลังจากที่เหยียบสนามหญ้า และพยายามพาบอลผ่านผู้เล่นฮังการีที่เหนี่ยวและดึงเสื้อไว้ ตามคำอธิบายของเมสซี่ คือเขาพยายามสลัดให้หลุด แต่กลายเป็นศอกที่เหวี่ยงไปฟาดหน้าของคู่แข่ง และกลายเป็นใบแดงตั้งแต่เกมแรกที่รับใช้ชาติ

ผ่านมา 14 ปีเมสซี่ ได้รับใบแดงที่สองจากเกมโคปา อเมริกา 2019 เกมในเดือนมิถุนายน นัดที่อาร์เจนติน่าและชิลีกำลังบดเบียดกันเพื่อคว้าอันดับสาม ทำให้เกมค่อนข้างดุเดือดมาก แม้อาร์เจนติน่าจะนำอยู่ 2-0 แต่ในนาที 64เมสซี่ หลุดไปถึงเกือบสุดเส้น แกรี่ เมนเดล ผู้เล่นชิลีชิงเหลี่ยมบังบอลเมสซี่จนลูกออกหลัง จังหวะดังกล่าวมีการผลักกันไปมา จนทั้งสองคนคุมตัวเองไม่อยู่หันกลับมาประจันหน้าและกระแทกอกใส่กัน ก่อนที่พื่อนร่วมทีมจะมาห้ามทัพ และกรรมการชูใบแดงไล่ทั้งคู่ออกจากสนาม

เมสซี่

น่าแปลกใจว่าตลอดการลงเล่นของเมสซี่ ให้บาร์ซ่ากว่า 700 เกม เขาถูกเล่นงานหนักมาตลอด แต่ไม่เคยตะบะแตกแม้สักครั้งเดียว อย่างมากเขาก็รับใบเหลือง ซึ่งตลอดการค้าแข้งสะสมไป 77 ใบเท่านั้น ถือว่าน้อยมาก แต่สองใบแดงหลังถือว่ามาถี่ไปสำหรับผู้เล่นที่ผ่านเกมหนักๆ และคุมอารมณ์มาได้ทั้งชีวิตค้าแข้ง.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.