March 21, 2023

รู้จักแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ ที่ชื่อ อัลโคยาโน่

1 min read
อัลโคยาโน่

เรอัล มาดริด น่าจะหยุดเส้นทางในศึกโคปา เดล เรย์ให้สวยงามกว่านี้ ไม่ใช่เป็นการพ่ายให้กับทีมจากดิวิชั่น 3 ให้เป็นที่ขายหน้า แถมผู้เล่นทีมรองบ่อนยังเหลือ 10 คนอีกด้วย เมื่อยักษ์โดนปราบแบบนี้ ชื่อของแจ็คในคืนที่ฮือฮาก็ถูกรู้จักไปทั่วว่าชื่อ ซีดี อัลโคยาโน่ จากดิวิชั่น 3

อัลโคยาโน่ ทีมแถวไหนถึงกล้านัก?

อัลโคยาโน่

อัลโคยาโน่นั้นตั้งอยู่ในเมืองชื่ออัลคอย แคว้นอลิคันเต้ฝั่งตะวันออกของสเปน อยู่ห่างจากบาเลนเซียไปราวๆ 100 กิโลเมตร ตอนนี้ทีมเลยอยู่ในเซกุนด้า B ถือเป็นระดับดิวิชั่น 3 เคยมีโอกาสเล่นในลีกสูงสุดอยู่หนหนึ่งเมื่อปี 1951 ซึ่งในช่วงนั้นพวกเขาเคยมีอันดับสูงสุดในประวัติศาสตร์สโมสรที่อันดับ 10 และอยู่เหนือเรอัล มาดริดในเวลานั้น 1 แต้ม

ทว่า 49 จาก 50 ซีซั่นหลังสุดพวกเขาไม่เล่นดิวิชั่น 3 ก็ดิ้นรนอยู่ในดิวิชั่น 4 โดยซีซั่นนี้ก็เพิ่งเลือกชั้นกลับขึ้นมาดิวิชั่น 3 ได้

ความห่างไกลไม่เห็นฝุ่นจากเรอัล มาดริด

ในค่ำคืนที่ อัลโคยาโน่ช็อคสโมสรเรอัล มาดริดนั้น พวกเขาสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้สนามเอล คอลเลาที่จุได้ 4,850 คน ความจุนั้นน้อยกว่าอัฒจรรย์ที่สนามซ้อมของเรอัล มาดริดเสียอีก

อันดับในตารางขออัลโคยาโน่ อยู่ที่ 4 ในกลุ่ม 3 ของเซกุนด้า B ขณะที่ทีมสำรองของเรอัล มาดริดก็เล่นอยู่ในระดับนี้ด้วย โดยอยู่คนละกลุ่มกัน ส่วนเรอัล มาดริดก็อย่างที่รู้ เป็นทีมลุ้นแชมป์ของลา ลีกา ลีกดิวิชั่นบนสุดของวงการบอลสเปน

อัลโคยาโน่ชุด(ผู้)ใหญ่ของจริง

ในการลงเล่นกับเรอัล มาดริดที่มีผู้เล่นอายุน้อยลงสนามด้วยนั้น ฝั่ง อัลโคยาโน่ไม่มีเด็กแม้แต่คนเดียว อายุเฉลี่ยก่อนลงสนามของพวกเขาคือ 27 ปี โดยมี 5 คนอายุเกิน 30 นายทวารโฆเซ่ ฆวนอายุ 41 ขณะที่ฆูลี่ มิดฟิลด์ตัวรุกอายุ 39 และโจนี่ ซาอูล 35 ปีก็เป็นพี่ชายแท้ๆ ของซาอุล ญีเกซ ที่เล่นให้กับแอตเลติโก มาดริด

อัลโคยาโน่

เรื่องขำๆ ส่งท้ายการตกรอบของเรอัล มาดริดฆวนนาน คาซาโนว่า ผู้เล่นวัย 30 ปีของ อัลโคยาโน่ที่ทำประตูเขี่ยเรอัล มาดริดตกรอบ มีความทรงจำเกี่ยวกับทีมคู่แข่ง ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเขาเป็นตัวซวยของเรอัล มาดริดก็ได้ เพราะย้อนกลับไปปี 2019 ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้าไปเชียร์บาเลนเซียเขี่ยราชันชุดขาวร่วงรอบรองชนะเลิศนั้น คาซาโนว่าที่เขี่ยมาดริดร่วงปีนี้ก็อยู่ในนั้นด้วย

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.