March 21, 2023

หลุยส์ ซัวเรส การย้ายออกจากบาร์ซ่าที่เป็นการคิดถูก

1 min read
หลุยส์ ซัวเรส

ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ หลุยส์ ซัวเรส เมื่อย้ายมาสวมเสื้อขาวแดงของแอตฯ​ มาดริดในนาทีนี้ น่าจะปลอบใจแข้งอุรุกวัยได้ดีที่สุด หลังจากที่ย้ายออกมาจากทีมบาร์เซโลน่าทั้งน้ำตาเมื่อตอนซัมเมอร์ ถึงขนาดว่าผู้ที่ค้นพบพรสวรรค์ของเขาตอนที่เป็นเด็กก็ออกมาบอกว่า ดีแล้วล่ะที่เขาย้ายจากบาร์ซ่ามา

เวทีเดิม สิ่งแวดล้อมใหม่ การรีบูสอารมณ์ของ หลุยส์ ซัวเรส

ว่ากันว่าตอนที่โรนัลด์ คูมัน โค้ชใหม่ของบาร์เซโลน่าเข้ามทำทีม เขาได้แจ้งต่อ หลุยส์ ซัวเรส ว่าควรมองหาทีมใหม่ได้เลย มันทำให้เขาขับรถออกจากสนามซ้อมมาทั้งน้ำตา ก่อนที่ดาวยิงวัย 33 ปีจะเลือกย้ายไปซบแอตฯ มาดริด แม้จะมีข่าวว่าสโมสรจากลีก เอิงสนใจจะดึงตัวไปร่วมทัพ

หลุยส์ ซัวเรส

เรื่องราวการที่ หลุยส์ ซัวเรส จะไม่ได้รับโอกาสจากโค้ชรายใหม่ และถูกแนะนำว่าควรย้ายออกจากทีมในตอนนั้น กลายเป็นเรื่องใหญ่มากในสเปนและยุโรป เพราะลีโอเนล เมสซี่ก็เอาด้วยที่จะย้ายออกจากทีมไปพร้อมกัน เนื่องจากรู้สึกว่าสโมสรไม่ให้เกียรติและไม่เห็นหัวเพื่อนร่วมทีมของเขา คนที่รับใช้สดมสรมาดัวยกันถึง 6 ปี นับตั้งแต่ย้ายมาจากลิเวอร์พูล

“ผมมั่นใจว่าตอนนี้บาร์ซ่ากำลังเสียใจที่ปล่อยเขาออกมา” มาร์ติน ลาซาร์เต้ คนที่พา หลุยส์ ซัวเรส ในวัยกระทงออกมาสู่โลกฟุตบอลกล่าวกับวิทยุของมาร์ก้า

หลุยส์ ซัวเรส

“ตอนนั้นที่โดนให้ออกจากทีม ซัวเรซดูเหมือนจะก้าวเข้าสู่ช่วงที่ยุ่งยากในชีวิตนักฟุตบอล แต่ตอนนี้ดูสิ เขากำลังเปล่งประกายอีกรอบ กับทีมใหม่ สถานที่ใหม่ บางทีการที่เขาย้ายออกจากที่สบายๆ แบบบาร์ซ่ามันดีสุดแล้ว”

หลังใชัเวลาปรับตัวอย่างรวดเร็ว อายุและประสบการณ์ของ หลุยส์ ซัวเรส ได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เจา เฟลิกซ์ ดาวเตะพรสวรรค์ชาวโปรตุเกสได้ยกระดับการเล่นขึ้นมาจนกลายเป็นกองกลางระดับท็อปอย่างแท้จริง กลายเป็นว่าการเข้าคู่ระหว่างนักเตะสองวัยเป็นเคมีที่เข้ากันอย่างมาก

หลุยส์ ซัวเรส ในวัย 33 ปี ยังคงลงเล่นให้กับทัพตราหมีได้ในระดับสูง ล่าสุดก็ยิงไป 12 ลูกนำเป็นดาวซัลโวร่วม พาทีมแอตฯ มาดริดมีลุ้นแชมป์ลา ลีกา โดยนำมาดริดอยู่ 7 แต้ม แถมมีโอกาสนำห่างไปอีกจากการมี 1 เกมที่เตะน้อยกว่าในมือ ขณะที่บาร์เซโลน่าของโรนัลด์ คูมันกำลังดิ้นรนทำแต้มตามมาห่างๆ 10 แต้มโดยเตะมากกว่า 1 เกม

หลุยส์ ซัวเรส

ถ้าแอตฯ มาดริดสามารถที่จะครองแชมป์ลา ลีกาได้ จะเป็นการตบหน้าโรนัลด์ คูมันอย่างแรง และน่าจะย้อนกลับไปส่งผลต่ออนาคตของกุนซือฮอลแลนด์ที่คัมป์ นูสั้นลงด้วย.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.