March 21, 2023

สิงห์บลู เชลซี พร้อมรับอาซาร์คัมแบ็ค ถ้าเรอัล มาดริดยอมยกธงที่เคยหวังไว้

1 min read
สิงห์บลู เชลซี

เอเด็น อาซาร์ กองกลางพรสวรรค์ชาวเบลเยี่ยมมีโอกาสหวนคืนสู่ สิงห์บลู เชลซี ได้ในอนาคต หลังมีผลงานที่น่าผิดหวังกับการย้ายไปอยู่กับยอดทีมเรอัล มาดริด

ทูเคิ่ลสนดึงอาซาร์รับบทบาทลูกพี่ใหญ่แข้งอายุน้อย สิงห์บลู เชลซี

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือใหม่ของ เชลซี มองว่าถ้ามีโอกาสเป็นไปได้ การดึงเอเด็น อาซาร์ ในวัย 30 ปีกลับมมาเป็นไกด์นำทางให้บรรดาน้องๆ ที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักอย่างล้นทีมในตอนนี้

สิงห์บลู เชลซี

เอเด็น อาซาร์ แข้งเบลเจี้ยนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการค้าแข้งกับ เชลซี เลือกย้ายตามความฝันไปที่สเปน แต่กลับเจอเรื่องราวที่เจ็บปวดเพราะมีอาการบาดเจ็บต่อเนื่อง จนแทบไม่ได้ลงสนามให้ราชันชุดขาวเลย และกลายเป็นตัวเลือกที่มีสิทธิ์โดนเอาออกจากทีม เพียงแต่จะมีใครกล้าเสี่ยงกับปัญหาบาดเจ็บของอาซาร์ได้

หนึ่งในสโมสรที่ถูกมองว่าอาจจะพร้อมเสี่ยงดึงเอเด็น อาซาร์ไปร่วมทีม กลายเป็นอดีตสโมสรเก่าแห่งกรุงลอนดอนนี่เอง

เดอะ บลูส์ที่กำลังเริ่มต้นสร้างทีมใหม่ภายใต้กุนซือเยอรมัน โธมัส ทูเคิ่ล จะต้องเจอกับพื้นฐานของทีมที่เต็มไปด้วยแข้งอายุน้อยที่ก้าวขึ้นมาจากระดับเยาวชนในยุคของแฟร้งค์ แลมพาร์ด และเอเด็น อาซาร์ คือนักเตะระดับซีเนียร์ในยุคที่เหล่าสิงโตน้ำเงินครามเหล่านี้ยังเป็นแข้งเยาวชนกันอยู่ ทำให้ทูเคิ่ลมองว่าอาซาร์พร้อมที่จะเป็นผู้นำของแข้งเหล่านี้ได้

สิงห์บลู เชลซี

หลังย้ายไปด้วยค่าตัว 112 ล้านปอนด์ในฤดูกาลที่แล้ว อาซาร์ไม่สามารถหาฟอร์มการเล่นที่ดีเหมือนสมัยอยู่ เชลซี ได้ เพราะมีปัญหาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก หนักหนาขนาดว่าเพิ่งเล่นไปแค่ 6 เกมในฤดูกาลนี้ และมีเกมเดียวที่เล่นครบ 90 นาทีด้วย ก่อนจะหลุดจากการเป็นนักเตะที่ซีเนอดีน ซีดานคาดหวังจะมีสิทธิ์ใช้งานให้เกิดประโยชน์

แต่หากมีการเจรจาดึงเอเด็น อาซาร์กลับมาจริง เขาจะต้องเผชิญหน้ากับความรู้สึกล้มเหลวในช่วงสองปีนี้อย่างหนัก และจะต้องยอมรับว่าจะไม่ใช่ผู้เล่นแกนหลักของ เชลซี เหมือนตอนที่เขาย้ายออกมาอีกแล้ว

สิงห์บลู เชลซี

ปัจจุบันในการเข้ามาคุมทีม เชลซี โธมัส ทูเคิ่ลได้เลือกแนวทางการเล่นตรงกลางสนามเป็นฮาคิม ซีเย็ค, คริสเตียน พูลิซิซและแทมมี่ อับบราแฮม โดยมีติโม แวร์เนอร์เป็นหน้าเป้า และเชื่อว่าบรรดาแข้งอายุน้อยเหล่านี้จะได้แรงบันดาลใจจากการมีผู้เล่นระดับเวิลด์ คลาสอย่างอาซาร์อยู่ในทีมด้วยแน่.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.