June 11, 2023

เลวาน ดอฟสกี้ มั่นใจเกินร้อย เสือใต้แชมป์สโมสรโลกแน่

1 min read
เลวาน ดอฟสกี้

โรเบิร์ต เลวาน ดอฟสกี้ กองหน้าสโมสรเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิคสุดมั่นใจ ทีมจะประสบความสำเร็จคว้าถ้วยแชมป์สโมสรโลกได้แน่ หลังเดินทางถึงโดฮา ประเทศกาตาร์หมาดๆ

เลวาน ดอฟสกี้ พร้อมยิง พาทีมเป็นท็อปสโมสรโลก

เลวาน ดอฟสกี้

สโมสรบาเยิร์น มิวนิค ทีมแชมป์ยุโรปเดินทางถึงกรุงโดฮา ประเทศกาต้าร์ เพื่อเข้าร่วมรายการฟุตบอลรายการฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ หรือ รายการชิงแชมป์สโมสรโลกเป็นที่เรียบร้อย โดย เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเก่ง เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่าปีนี้แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมจะคว้าแชมป์แน่นอน

กองหน้าที่ยิงไป 24 ประตูจาก 19 เกมในปีนี้ กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีสุดๆ สมกับเป็นเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่า จะได้นำทีมบาเยิร์น มิวนิคลงสนามพบกับทีมอัล อาห์ลี่ จากอียิปต์ที่เป็นสโมสรแชมป์ทวีปแอฟริกาในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งรอบก่อนหน้านี้ตัวแทนจากอียิปต์ปราบเจ้าภาพอัล ดูเฮลของกาต้าร์มา 1-0 ขณะที่อีกสายเป็นการพบกันของพัลไมรัส ทีมแชมป์อเมริกาใต้จากบราซิลที่จะเจอกับ ไทเกรส ยูเอเอ็นแอล ของเม็กซิโก ที่ขนะอุลซาน ฮุนไดแชมป์ทวีปเอเชียไป 2-1

เลวาน ดอฟสกี้

สโมสรแชมป์ยุโรปเคยเป็นผู้ชนะรายการนี้มาแล้วในปี 2013 ภายใต้การคุมทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า แต่ทีมชุดนั้นยังไม่มี เลวานดอฟสกี้ ทำให้นี่เป็นโอกาสแรกของดาวยิงสัญชาติโปแลนด์ ในการจะประกาศตัวเองเป็นนักเตะของทีมแชมป์สโมสรโลก

ยุโรปครองความยิ่งใหญ่สโมสรโลกต่อเนื่อง

นับตั้งแต่ปี 2013 ที่บาเยิร์น มิวนิค เป็นแชมป์รายการนี้ที่โมร็อกโก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตัวแทนสโมสรจากยุโรปได้เป็นผู้พาถ้วยเกียรติยศนี้กลับไปครองตลอด โดยเป็นเรอัล มาดริดที่ได้ไป 4 สมัยในมี 2014 และ 216-2018 ขณะที่บาร์เซโลน่าได้ไปในปี 2015 ล่าสุดในปีที่แล้วก็เป็นลิเวอร์พูลที่มาครองแชมป์นี้เป็นสมัยแรก

เลวานดอฟสกี้ กล่าวถึงการแข่งขันนี้ว่า ปีที่ผ่านมาทีมของตนประสบความสำเร็จได้ทุกแชมป์ และก็ยังหวังว่าจะชนะถ้วยนี้ด้วย ซึ่งนับแล้วก็เป็นการชิงชัยถ้วยสุดท้ายของปี 2020 และรู้ว่าทีมที่จะต้องเล่นด้วยเป็นยอดทีมจากทวีปของพวกเขาเอง มันจึงมีความท้าทายมาก แต่ตอนนี้ทีมก็พร้อมจะลงเล่นแล้ว

เลวาน ดอฟสกี้

นอกจากนี้ เลวานดอฟสกี้ ยังเสริมว่าการชนะรายการนี้ จะเป็นการชนะอย่างสมบูรณ์แบบในประวัติศาสตร์สโมสร ไม่ใช่แค่ความสำเร็จแบบ 100% ของทีมเท่านั้น แต่เป็นความภาคภูมิใจของฟุตบอลเยอรมันได้เลย มันเทียบเท่ากับเป็นแชมป์โลกนั่นแหละ.

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.