June 11, 2023

เปิดเหตุผลทำไม หงส์แดง ลิเวอร์พูล บินตกจากฟ้า

1 min read
หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ท่านแฟนบอลผู้เป็นแฟน ๆ ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ได้ติดตามข่าวสารฟุตบอลยุโรปกับทางเรามานาน น่าจะทราบกันแล้วว่าเมื่อวานนี้ เราพึ่งจะได้เสนอข่าวกรณีคนในวงการฟุตบอลมีการเปลี่ยนแปลงตารางอันดับการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ โดยมีการเปลี่ยนจากเดิมที่หงส์แดงมาเป็นอันดับ 1 ของผู้ที่มีสิทธิคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ กลายมาเป็นทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเป็นอันดับ 1 แทน และอันดับ 2 มาเป็นของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนหงส์แดงมาอยู่ที่อันดับ 3 แทน มีจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ตามมาอีกทีมแทน

หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับผลงานที่ตกต่ำลง

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

เหตุผลที่มีการลดอันดับการคาดหวังของทีมหงส์แดงที่มีต่อแชมป์ในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าเกิดมาจากผลงานการแข่งขันที่ตกลงทุกที แม้ว่าจะยังเกาะอันดับต้น ๆ ของตารางไว้ได้ แต่หงส์แดงก็ยังคงแพ้บ่อยขึ้นแบบนี้ก็คงอยู่แค่เวลาที่อันดับจะตกลงไปจนหลุดท็อป 4 และผลงานล่าสุดก็ตอกย่ำความตกต่ำของผลงานในใจแฟนบอลของหงส์แดง เมื่อพวกเขาแพ้คาบ้านตัวเองให้กับเรือใบสีฟ้า 1-4 ประตู เรียกว่าย่อยยับที่สุดเลยทีเดียว

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

และเป็นเหตุให้มีการลดอันดับตัวเต็งแชมป์ลงไปอีก เพราะทำให้เรือใบสีฟ้าที่นำอยู่ นำเพิ่มไป 10 คะแนน แต่หงส์แดงอยู่จุดเดิม โดยมีการวิเคราะห์เหตุผลที่ตอนนี้หงส์แดงทำผลงานไม่ดีว่า สิ่งแรกก็คืออาการบาดเจ็บของนักเตะหลักที่ทยอยล้มลงทีละคน จนนับได้ 9 คน แล้วตอนนี้ในทีมหงส์แดง ซึ่งมีผลมาจากกลยุทธ์แผนการเล่นแบบเกเก้นเพรสซิ่ง ที่บางคนให้คำนิยามว่าเกมบุกแนวเฮฟวี่ เมทัล ที่เน้นเกมเร็ว บุกแย่งบอลและสวนกลับให้เร็วที่สุด

หงส์แดง ลิเวอร์พูล

แม้ว่าจะกดดันคู่แข่งเป็นอย่างมาก แต่การเล่นแบบนี้ตลอดมาหลายฤดูกาลมันทำให้นักเตะแบกรับอาการบาดเจ็บและกล้ามเนื้อมีอาการป่วยมากขึ้นทุก ๆ จนล้มลงทีละคนอย่างที่เห็น เพราะเป็นรูปแบบการเล่นที่เป็นภาระต่อร่างกายนักเตะมากเกินไป และเมื่อพยายามแก้ปัญหาด้วยการเอากองกลางหลัก ไปเป็นกองหลังเซ็นเตอร์แบ็กแทน เกมบุกก็ย่ำแย่ลงอีกเพราะกองกลางอ่อนลงมากนั้นเอง แฟนอบลก็คงต้องกำลังใจพวกเขาให้รีบแก้ปัญหาได้กันต่อไป

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.