June 11, 2023

อยากกลับมาเทพไหมสิ่งที่ Liverpool ทำแล้วกลับมาเทพแน่

1 min read
Liverpool

ย้อนไปในฤดูกาล 2019-2020 ภายหลังจากทีมหงส์แดง Liverpool  สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครอบครองได้สำเร็จ โดยทิ้งห่างทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างขาดลอย 18 แต้ม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้เปิดใจว่า เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทีมของเขาพ่ายแพ้ลิเวอร์พูลนั่นก็เพราะทีมหงส์แดงสามารถเล่นฟุตบอลด้วยมาตรฐานที่คงเส้นคงวากว่าทีมของเขานั่นเอง 

Liverpool กับหนทางคืนฟอร์มการเล่นอีกครั้ง

Liverpool

แต่ในฤดูกาลปัจจุบันแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะกลายมาเป็นทีมฟุตบอลหงส์แดงที่เล่นฟุตบอลได้อย่างไม่คงเส้นคงวาตามมาตรฐานเดิมที่เคยเล่นได้ เลยอันดับร่วงลงมาเรื่อยๆจากจ่าฝูงลงมาสู่อันดับ 4 ของตารางได้ในขณะนี้ (ข้อมูลวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 12.00น.) เมื่ออยู่ๆทีมที่เคยเล่นฟุตบอลได้ด้วยฟอร์มการเล่นระดับเทพกลับผลงานตกลงเป็นอย่างมาก ก็มีคนในแวดวงฟุตบอลหลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งวิเคราะห์จุดอ่อนของลิเวอร์พูลในช่วงเวลานี้กันมากมายหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นนั่นก็คือ อลัน เชียเรอร์ อดีตตำนานนักเตะในตำแหน่งกองหน้าชาวอังกฤษ

Liverpool

ซึ่งได้ออกมาร่วมวิเคราะห์เช่นเดียวกันถึงเหตุผลว่า เหตุผลส่วนใหญ่ที่หงส์แดง ลิเวอร์พูล มีผลงานแย่ลงมาทันทีทันใด เพราะนักเตะหลักในตำแหน่งกองหลังต่างบาดเจ็บกันไปหมดทำให้ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลจำเป็นต้องดึงเอานักเตะในตำแหน่งกองกลางลงมาเล่นกองหลังแทน แน่นอนว่ามีปัญหาทั้งเกมรุกเกมรับกันไปหมด ในเวลานี้พวกเขายังไม่มีทั้ง โจโก เมซ กับ โจเอล มาติป มาทำหน้าที่ด้วย ยิ่งดึงนักเตะในตำแหน่งกองกลางลงมาช่วยก็ยิ่งทำให้รูปแบบการเล่นเสียหายหนัก

Liverpool

ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาที่เขามองว่าควรจะทำนั่นก็คือ ลิเวอร์พูลควรที่จะให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูลและนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองกลางกลับไปเล่นในตำแหน่งของเขาที่ถนัดจะดีกว่า จากนั้นก็รีบผลักดันนักเตะ 2 คน ที่เพิ่งจะซื้อมาในช่วงต้นปีนั่นก็คือ เบน เดวิส และ โอซาน คาบัค สักคน สามารถลงแข่งขันช่วยทีมในตำแหน่งกองหลังให้เร็วที่สุด เหตุผลก็เพราะทีมลิเวอร์พูลจำเป็นต้องมีนักเตะที่ถนัดเล่นในตำแหน่งกองหลังโดยตรงลงเล่นช่วยทีมมากกว่า

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.