March 31, 2023

แฟนผีแดงอึ้งกันใหญ่ทีมเกือบได้ ฮาแลนด์ ไปตั้งนานแล้ว แต่เพราะโทรผิดเวลาเลยอด

1 min read
ฮาแลนด์

ถือเป็นนักเตะที่ร้อนแรงมากที่สุดในช่วงเวลานี้แล้วสำหรับนักเตะที่ปรากฏชื่อเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในตลาดนักเตะช่วงเวลานี้ เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ ซึ่งทางเราเองก็ได้เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเขามาหลายครั้งแล้ว ทำให้คงไม่ต้องบอกอะไรมากเกี่ยวกับประวัติของนักเตะคนนี้ โดยเฉพาะประเด็นหนึ่งที่แฟนบอลรู้ดีนั่นคือกรณีการที่ ฮาแลนด์เคยตกเป็นข่าวหนาหูว่า จะย้ายไปอยู่กับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ดในช่วงต้นปี 2020 แต่สุดท้ายแล้วก็เลือกย้ายไปอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์แทน

เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ เคยจะมาอยู่กับผีแดงตั้งแต่ปี 2018

ฮาแลนด์

จากข่าวที่เราได้กล่าวมาข้างต้นและที่ได้เคยนำเสนอข่าวมาแล้วไม่กี่วันที่ผ่านมา แฟนบอลจะทราบว่าในปัจจุบันทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ได้ตั้งราคาค่าตัว เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ เอาไว้สูงถึงประมาณ 150 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว เป็นค่าฉีกสัญญาที่จะให้เขาย้ายทีมได้ในซัมเมอร์ 2021 นี้ และทีมที่ตกเป็นข่าวว่าต้องการตัวนักเตะคนนี้นั่นก็คือทีมผีแดงนั่นเอง อย่างไรก็ตาม มีข่าวใหม่ออกมาว่าแท้จริงแล้วทีมผีแดงนั้นเคยเกือบจะได้นักเตะคนนี้มาครอบครองแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2018

ฮาแลนด์

โดยแมวมองของทางผีแดงได้พบความสามารถของดาวรุ่งคนนี้ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ฮาแลนด์ยังเล่นให้กับทีมโมลด์อดีตทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งประเทศนอร์เวย์ ที่ครั้งหนึ่ง โอเล่ กุนนาร์  โซลชาผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงเองเคยคุมนั่นเอง โดยตามข่าวยังระบุอีกว่าทีมผีแดงได้ทำการเจรจาพูดคุยตกลงกับทางทีมดังจากนอร์เวย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเหลือเพียงการโทรศัพท์ยืนยันในขั้นตอนสุดท้ายเท่านั้นทีมผีแดงก็จะได้ฮาแลนด์มาครอบครองด้วยราคาค่าตัวเพียง 3 ล้านปอนด์เท่านั้น

ฮาแลนด์

แต่แล้วผีแดงก็กลายเป็นทีมที่บุญมีแต่กรรมบัง เมื่อมีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับช่วงเวลาในการโทรศัพท์ไปแจ้งยืนยันการซื้อขายตัวนักเตะเนื่องจากประเทศอังกฤษและประเทศนอร์เวย์นั้นอยู่ในดินแดนที่มีโซนเวลาที่แตกต่างกัน เพราะแผนที่ทีมผีแดงจะโทรศัพท์แจ้งยืนยันต้องการตัวนักเตะคนนี้ไปในเวลา 9:00 น ของประเทศนอร์เวย์ แต่ดันโทรไปตามเวลา 9:00 น ของประเทศอังกฤษแทน มันจึงทำให้ทีมดังจากนอร์เวย์คิดว่าผีแดงเปลี่ยนใจและตัดสินใจขายฮาร์แลนด์ให้กับเรดบูลซัลบวร์กไปก่อนแทนนั่นเองบุญมีแต่กรรมบังแท้ 

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.