March 21, 2023

วิเคราะห์เกมไทยลีกนัดที่11 ชลบุรีเอฟซี เฉือนราชบุรีนาทีสุดท้าย3-2

1 min read
ชลบุรีเอฟซี

เกมคู่สุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นการพบกันของ ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี มิตรผล สำหรับสถิติที่น่าสนใจของคู่นี้ ราชันมังกรไม่เคยบุกมาชนะที่นี่แม้แต่ครั้งเดียว นับตั้งแต่เจอกกันครั้งแรกเมื่อฤดูกาล 2013 เป็นต้นมา ส่วนในเกมการแข่งขันเจ้าบ้าน มาในระบบ 4-2-3-1 แน่รัดกุมอีกครั้ง ส่วนราชบุรี มาในระบบ 4-4-2  

ช่วงต้นเกม ชลบุรี เอฟซี ได้ครองบอลมากกว่า แต่การลำเลียงบอลช้าจนไม่สามารถเจาะแนวรับทีมเยือนได้

ชลบุรี เอฟซี

หลังนาที 20 ผ่าน การถ่ายบอลเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เจ้าบ้านบุกได้น้ำได้เนื้อขึ้น จนเป็นที่มาของประตูขึ้นนำจากลูกฟรีคิก และโอกาสอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งต้องชมโรลเลอร์ ที่ยืนถูกตำแหน่ง ไม่เช่นนั้นอาจโดนมากว่านี้  ส่วนประตูที่ 2 ก่อนจบครึ่งแรก ได้โชคจากความผิดพลาดของแนวรับราชบุรี ที่สกัดบอลจากเส้นไม่ดีเท่าที่ควร  การจบครึ่งแรกด้วยการนำ 2-0 ถือว่าเข้าทางทีมโค้ชเตี้ยในแง่แท็กติก    

ราชบุรี เน้นดักบอลแล้วสวนกลับ แล้วใช้ตัวรุกต่างชาติโจมตีบริเวณริมเส้น แต่เมื่อหลุดมาถึงแดน 3-4  กลับไม่มีตัวรุกเติมขึ้นมา ทำให้หลายจังหวะไม่ได้ยิง ทำให้ราชบุรีแก้เกมเร็ว ด้วยการถอด วูดแลนด์ ที่เล่นกลางรับออก แล้วส่ง ปาตินโญ่ ลงไปแทนเพื่อแก้ปัญหานี้ 

ชลบุรี เอฟซี

ครึ่งหลัง ชลบุรี โดนยิงตีตื้นเร็ว จากความผิดพลาดหลายๆอย่างประกอบกัน ตั้งแต่ไม่รัดกุมและเสียบอลกลางสนาม จังหวะยืนประกบหลวม โบลี่ จึงโหม่งเข้าไปง่ายๆ หลังจากนั้นเกมก็เป็นในรูปแบบเช่นนี้ ชลบุรีเซตบอล ขึ้นเกม แต่เสียบอลให้ราชบุรีโต้มาอยู่เนือง ๆ ก่อนจะโดนประตูตีเสมอ 2-2 จากจุดโทษ ซึ่งชลบุรี ไม่ต้องโทษใคร แต่ต้องโทษตัวเองที่เล่นแนวทางแบบนี้ เพราะเป็นการเล่นที่เข้าทางแท็กติกของราชบุรี ที่มีแนวรุกเร็วทุกตัว  

เวลาที่เหลือ ราชบุรี จึงตั้งรับเต็มรูปแบบ ขณะที่ชลบุรีโหมเกมบุกใส่ สิ่งที่สังเกตเห็นช่วงท้ายเกม คือ แนวรับทีมเยือนเริ่มหมดแรงกันหลายคน จึงทำให้จังหวะตามประกบหลวม ยังดีที่ช่วยกันสกัดในพื้นที่อันตราย แต่สุดท้ายก็โดนยิง กลายเป็นชลบุรี เฉือนชนะในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย 

ชลบุรี เอฟซี

ฝั่งของชลบุรี ยังมีปัญหาแบบเดิมที่พยายามวางแผนรัดกุม แต่การเล่นในสนามไม่รัดกุม จึงโดนยิงเกือบทุกนัด การได้ 3 แต้ม ในเกมนี้ถือว่ามีโชค ส่วนฝั่งราชบุรี จังหวะบุก open play ดีกว่าเจ้าบ้าน แต่ทำไม่ได้ แถมยันท้ายเกมไม่อยู่จนไม่ได้แต้มกลับบ้าน ทำให้ปีนี้เกมเยือนมีสถิติที่ไม่ค่อยดีเท่าไร 

เว็บที่รวบรวมเรื่องราวของ ข่าวกีฬาวันนี้ เข้าใว้ด้วยกัน

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.